Roy Keane: “Liverpool vẫn chưa đánh bại được một ai”

Liverpool đã trình diễn một thứ bóng đá mượt mà, giàu sức tấn công trong chiến thắng 7-0 trước các vị khách đến từ lạnh giá Sparta Moscow. Tuy nhiên, tầm vóc của họ vẫn chưa được nâng cao trong mắt các nhà bình luận khó tính, trong đó có Roy Keane.

Liverpool kết thúc vòng bảng một cách đầy ấn tượng. Qua 6 trận đấu, hàng công của Quỷ đỏ vùng Merseyside nã vào lưới đối thủ 23 bàn thắng. Tuy nhiên, bài test hiểm hóc hơn vẫn còn phía trước khi những đội bóng lớn sẽ biết cách khai thác từ khả năng phòng ngự lỏng lẻo của các học trò HLV Jurgen Klopp.

Đội trưởng Philippe Coutinho ăn mừng cùng các đồng đội
Đội trưởng Philippe Coutinho ăn mừng cùng các đồng đội

Roy Keane là người tham gia bình luận trực tiếp trận đấu tối qua và ông cho biết: “Đúng là Liverpool đang có phong độ tốt vào thời điểm này. Họ cứ như ghi bàn cho vui và đây là một đêm khá thoải mái. Các cầu thủ tấn công đã hưởng lợi từ đối thủ yếu, nhưng những bài test lớn vẫn chưa tới. Hiển nhiên họ vừa giành thắng lợi trước một đội bóng nhỏ, nhưng có thể nói, họ chưa đánh bại bất kỳ ai”.

Dễ hiểu khi cựu đội trưởng Manchester United đưa ra lời nhận xét có phần nghiêm khắc với Liverpool. “Tôi cảm thấy khá thích thú khi xem, nhưng họ sẽ không có nhiều thời gian và khoảng trống như thế trước những đội mạnh, đơn giản như vậy. Khi bạn để những cầu thủ chất lượng cầm bóng, họ sẽ trừng phạt bạn. Sự thật là nếu Liverpool chơi với những đội bóng hàng đầu Châu lục, họ sẽ không có thời gian thoải mái như vậy. Sẽ không còn những đối thủ dễ dàng cho Liverpool nữa.”

Dejan Lovren và Ragnar Klavan chưa phải đối mặt với các đối thủ cứng cựa
Dejan Lovren và Ragnar Klavan chưa phải đối mặt với các đối thủ cứng cựa

Đồng tình với Roy Keane còn có huyền thoại của Pháo thủ, Lee Dixon. “Gần đây chúng ta có bàn về khả năng phòng ngự của Liverpool. Tôi nghĩ đã có cải thiện nhưng bài test này chưa đủ để đánh giá chất lượng thực sự của họ”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!