Ross Barkley trở thành “chuột đồng” sau khi tới Chelsea

Cuối cùng, sau những câu chuyện kéo dài từ Hè sang Đông, những bàn tán xì xào của báo chí, Ross Barkley đã chuyển tới Chelsea với cái giá 15 triệu Bảng. Nhưng…

Gần 200 trận chinh chiến cho Everton không đủ giúp Ross Barkley nhận được lời chúc may mắn từ các CĐV Everton
Gần 200 trận chinh chiến cho Everton không đủ giúp Ross Barkley nhận được lời chúc may mắn từ các CĐV Everton

Nhưng có vẻ như câu chuyện chưa dễ dàng chấm dứt ở đây. Thứ nhất là ở phía các cổ động viên Everton. Lẽ ra nếu Everton bán Ross Barkley vào mùa Hè, họ có thể thu về tới 35 triệu Bảng, con số lớn hơn nhiều so với 15 triệu Bảng nhận được hiện tại.

Trong khi đó, Ross Barkley không có đóng góp chút nào vào lượt đi đầy biến động của nửa Xanh thành phố Cảng. Cầu thủ 24 tuổi ở lại, được các bác sĩ chăm sóc tận tình, lành lặn hoàn toàn và…ra đi. Đó là một điều khiến các cổ động viên Everton tức điên.

Ross Barkley là con chuột đồng. Cậu ta tồi tệ hơn nhiều tất cả những người khác. Cậu ta thực chất đã làm chúng ta mất 35 triệu Bảng để làm lợi cho bản thân. Cậu ta sẽ không bao giờ được chào đón ở Goodison Park, chuột nhút nhát ạ” – @Alby090681.

Thế là chúng ta đã đồng ý khoản tiền 35 triệu Bảng với Chelsea vào tháng Tám, và ở phút cuối cùng, điều gì đó đã khiến kẻ què quặt Barkley thay đổi quyết định và ở lại. Giờ cậu ta lành lặn trở lại, Chelsea nối lại đàm phán và lấy của chúng ta 20 triệu Bảng. Một con chuột kinh khủng, Ross Barkley…” – @ChrisCheekos.

“Chuột đồng” có lẽ là từ khóa được sử dụng nhiều nhất trên các tài khoản yêu thích thể thao của nước Anh sau khi vụ chuyển nhượng hoàn thành.

Ross Barkley sẽ khoác áo số 8 của huyền thoại Frank Lampard, một sức ép không hề nhỏ...
Ross Barkley sẽ khoác áo số 8 của huyền thoại Frank Lampard, một sức ép không hề nhỏ…

“Chốn cũ” lắm vấn đề là vậy, nhưng “nơi mới” chưa chắc Ross Barkley đã được yên thân. Lí do là vì cánh báo chí ở Anh đã rêu rao kể từ mùa hè rằng tiền vệ sinh ra ở Liverpool từ chối ký hợp đồng với Chelsea vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng, làm mất mặt nhà Đương kim vô địch.

Sự thể có phải như thế không, có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết. Nhưng chắc chắn Ross Barkley sẽ phải mất nhiều thời gian phân bua với các cổ động viên The Blues. Anh có thể giải thích trên báo chí, hoặc ít ra phải chứng minh bằng màn trình diễn chói sáng trên sân cỏ. Nếu không…Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!