Ronaldo lập kỷ lục mới trong khốn khó


Mặc dù đang chật vật để lấy lại phong độ đỉnh cao nhưng CR7 vẫn biết cách làm người khác phải nhớ tên mình sau khi lập thêm một kỷ lục đặc biệt ở Champions League.

Với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 trong cuộc tiếp đón Borussia Dortmund, Ronaldo đã hoàn tất 6 trận vòng bảng mà trận nào cũng có bàn thắng. Đây là một kỷ lục mà chưa chân sút danh tiếng nào làm được. Đó đã là bàn thắng thứ 115 của danh thủ Bồ Đào Nha tại đấu trường danh giá nhất châu Âu, một kỳ tích khác mà anh đang nắm giữ.

“Real Madrid muốn kết thúc vòng bảng với kết quả tốt và chúng tôi đã làm được. Ronaldo phát biểu trên tờ UEFA.com. “Tôi đã ghi bàn đóng góp vào chiến thắng của đồng đội. Đó là bàn thắng đẹp và kỷ lục cũng rất quan trọng nữa. Tôi rất vui vì điều này”.

Đội trưởng Ramos chia vui với Cristiano Ronaldo
Đội trưởng Ramos chia vui với Cristiano Ronaldo

Có thể nói, Cristiano Ronaldo là ông vua ở Champions League với những thành tích ghi bàn khó bị đánh phá:

– Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở vòng bảng với 11 lần phá lưới đối phương (năm 2015)

– Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải Champions League với 17 lần (năm 2014)

– Cầu thủ có nhiều bàn thắng từ chấm 11m nhất với 12 bàn (hơn Messi 1)

Màn trình diễn xuất sắc của Ronaldo khiến ngay cả HLV đối phương thán phục. HLV Peter Bosz chia sẻ sau trận đấu: “Tầm ảnh hưởng và ham muốn ghi bàn của Ronaldo là không thể đong đếm được. Cậu ấy bao giờ cũng đầy đe dọa. Được xem cậu ấy thi đấu là một đặc ân của các cổ động viên bóng đá…”

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!