Ronaldo cảnh báo nếu Philippe Coutinho gia nhập Barca

Từng chơi ở Nou Camp trong một mùa giải, Ronaldo hiểu tường tận các vấn đề của Barca. Từ kinh nghiệm của mình, ông đưa ra cảnh báo với đàn em Philippe Coutinho.

Ronaldo từng có một năm siêu việt khi khoác chiếc áo Barca
Ronaldo từng có một năm siêu việt khi khoác chiếc áo Barca

Philippe Coutinho là đề tài lặp đi lặp lại trên các mặt báo từ mùa hè khi Barcelona tìm mọi cách để đưa anh về từ Anfield. Gã khổng lồ xứ Catalan đã thất bại tại thương vụ này khi Liverpool 3 lần cứng rắn từ chối những lời đề nghị hấp dẫn.

Tuy nhiên, theo “người ngoài hành tinh”, ở lại Liverpool là điều tốt cho Philippe Coutinho. Ông kể lại câu chuyện bản thân mình:

“Tôi cảm thấy hạnh phúc và gắn kết hơn nhiều khi ở Real Madrid, mặc dù trước đó tôi đã có một năm tuyệt vời cùng Barca. Càng về cuối, mối quan hệ của tôi với Barcelona càng xấu, tương tự như trường hợp của Neymar”.

“Barcelona luôn có vấn đề với những cầu thủ Brazil: Neymar, Romario, Ronaldinho và tất nhiên cả tôi nữa. Chúng tôi luôn bị đối xử tệ bạc về sau bất chấp những đóng góp và cống hiến”.

Trong những ngôi sao vừa kể tên, Ronaldo còn quên một cái tên rất đáng chú ý là Dani Alves. Mặc dù những đóng góp của cầu thủ chạy cánh là không kể xiết, nhưng về cuối sự nghiệp, anh đã phải rời Catalan không kèn không trống. Cầu thủ PSG đã phát biểu: “Tôi không còn cảm thấy thoải mái ở Barca nữa”.

Dani Alves - Barca - mối tình kết thúc không êm đẹp
Dani Alves – Barca – mối tình kết thúc không êm đẹp

Ngoài Dani Alves, có hai cầu thủ Brazil đã gắn bó khá lâu và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lòng các Cules là Ronaldinho và Rivaldo. Cả 2 đều đạt đẳng cấp xuất sắc nhất thế giới trong màu áo sọc đỏ xanh, nhưng vấn đề là không một ai được ở lại đội bóng mình cống hiến nhiều năm đến cuối sự nghiệp.

2 huyền thoại của bóng đá Brazil cuối đời phải lưu lạc tìm niềm vui chơi bóng ở nhiều câu lạc bộ khác nhau. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chính lối sống phóng túng và thiếu điều độ của các ngôi sao xứ Samba là một trong những nguyên nhân khiến họ phải rời Catalan trong im ắng. Dù sao như Ronaldo đã cảnh báo, với những định kiến Brazil đã tồn tại sẵn ở Barcelona, Nou Camp chưa hẳn đã là mảnh đất lành cho Philippe Coutinho!

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!