Roberto Di Matteo có thể nhận nhiệm vụ mới ở Tây Ban Nha

Cựu HLV Chelsea Roberto Di Matteo đang thất nghiệp nhưng có lẽ tình trạng đó sẽ không kéo dài lâu khi một câu lạc bộ ở xứ Bò tót đã đánh tiếng mời HLV này.

Roberto Di Matteo đã có quãng thời gian không thành công khi thử sức ở Schalke 04
Roberto Di Matteo đã có quãng thời gian không thành công khi thử sức ở Schalke 04

Theo nguồn tin từ Tuttomercatoweb, Di Matteo là một trong 2 sự lựa chọn khả dĩ nhất khi Las Palmas đang tìm kiếm một thuyền trưởng đủ sức lèo lái họ thoát khỏi vị trí cuối bảng La Liga. Hiện tại đội bóng xứ đảo Gran Canaria mới chỉ có 11 điểm sau 16 vòng đấu và cách vị trí an toàn của Deportivo La Coruna 4 điểm.

Las Palmas vừa sa thải cựu HLV Valencia Pako Ayestaran chỉ sau 2 tháng sau khi ông nhận lời dẫn dắt CLB. Người đang tạm thời chỉ đạo Chim Hoàng Yến thi đấu ở La Liga là trợ lý HLV Paquito Ortiz.

"Chim hoàng yến" Las Palmas đang vắng những ngày vui như thế này
“Chim hoàng yến” Las Palmas đang vắng những ngày vui như thế này

Về Roberto Di Matteo, mặc dù không phải là một gương mặt dày dặn trên băng ghế chỉ đạo nhưng trong CV của ông có một thành tích rất đáng chú ý: Di Matteo đã dẫn dắt Chelsea đến ngôi vị quán quân Champions League ngay mùa đầu tiên ở cương vị HLV vào mùa giải 2012. Tất nhiên, Las Palmas sẽ chẳng mời HLV này với mục đích thi thố ở Champions League, họ chỉ muốn nhờ “cái duyên” huấn luyện của ông để thoát hiểm thần kỳ mà thôi!

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!