Radja Nainggolan: Khi Trung Quốc vẫy gọi

Sau một thời gian im ắng, các ông chủ Trung Quốc có thể đã cảm thấy buồn chán. Thế nên, họ lại tới Châu Âu để đưa thêm các tài năng về Đại lục. Lần này là Radja Nainggolan.

Radja Nainggolan - trong hình hài "Người Mohican cuối cùng"
Radja Nainggolan – trong hình hài “Người Mohican cuối cùng”

Cụ thể, Guangzhou Evergrande vừa đưa ra lời đề nghị 50 triệu Euro cho tiền vệ người Bỉ, Radja Nainggolan. Theo Gazzetta dello Sport, những cuộc thương thảo giữa Nainggolan, Cannavaro (hiện đang ở cương vị HLV Guangzhou) và Eusebio Di Francesco đang diễn ra nhằm tìm ra một giải pháp tốt nhất cho các bên.

Cũng theo hợp đồng mà đội bóng vùng Quảng Châu đưa ra, tiền vệ 30 tuổi có thể nhận mức lương 12 triệu Euro một năm, tương đương 1 triệu Euro/ tháng.

Nếu tiền vệ người Bỉ thực sự chuyển tới đội đương kim vô địch Trung Quốc, đây sẽ là một bài toán làm lợi cả hai đội bóng. AS Roma, như vài năm gần đây, luôn gặp vấn đề về tài chính dù họ bán cầu thủ không rẻ chút nào. Số tiền 50 triệu Euro nhập vào ngân quỹ Roma lúc này, sẽ giúp họ, như chúng ta vẫn nói, “vượt qua cái lạnh mùa đông”.

Radja Nainggolan sẽ ra đi và giúp AS Roma "sống qua mùa đông?"
Radja Nainggolan sẽ ra đi và giúp AS Roma “sống qua mùa đông?”

Trong khi đó, với Guangzhou, họ vừa xuất ngược Paulinho về Lục địa già với số tiền 40 triệu Bảng, nên rất cần một tiền vệ ở cùng đẳng cấp thay thế, và Nainggolan đích xác là một cầu thủ họ cần.

Thế còn bản thân Nadja Nainggolan? Một hợp đồng hậu hĩnh về tài chính ở lứa tuổi của anh? Có thể. Nhưng khi ra khỏi Châu Âu, con đường quay lại của tiền vệ người Bỉ gần như không còn khi anh không còn trẻ. Dù đôi khi có những vấn đề về kỷ luật, nhưng không ai phủ nhận Nadja Nainggolan vẫn là một tiền vệ trung tâm đẳng cấp của thế giới.

Vì thế, ra đi và chìm vào bóng tối ở Chinese League, liệu có đáng?

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!