Pierre-Emerick Aubameyang trên đường gia nhập Pháo thủ

Khi mà gần như chắc chắn Alexis Sanchez sẽ chuyển hộ khẩu về thành Manchester, Arsenal đang gấp rút tìm người thay thế.

Alexis Sanchez chờ đợi Pep Guardiola đến bao giờ?
Alexis Sanchez gần như chắc chắn sẽ ra đi

Và cái tên được ban lãnh đạo Pháo thủ quan tâm nhất lúc này không ai khác hơn là Pierre-Emerick Aubameyang. Xét về đẳng cấp, tiền đạo quốc tế người Gabon không hề kém cạnh tuyển thủ Chile.

Dự kiến, mức giá của thương vụ này sẽ dao động ở khoảng 53 triệu Bảng, một con số chấp nhận được với một tiền đạo giỏi săn bàn như Aubameyang. Tiền đạo 28 tuổi đã đóng góp rất nhiều cho đội bóng vùng Ruhr, nhưng ý thức chấp hành kỷ luật của “Batman” luôn là vấn đề nhức nhối.

Chính vì lí do này mà Borussia Dortmund đã buộc phải để tiền đạo chủ lực ngồi ngoài trong trận đấu với “Bầy sói” Wolfburg. Kết quả, hàng công Vàng – Đen tịt ngòi và hai đội phải chia điểm.

Trước đó, trong mùa giải này, tiền đạo người Gabon cũng đôi lần phải “ngồi chơi xơi nước” do những lí do tương tự. Tuy nhiên, anh cũng đã kịp có cho mình 21 bàn thắng để trở thành cầu thủ Châu Phi ghi nhiều bàn thắng nhất Bundesliga.

Pierre-Emerick Aubameyang là cầu thủ lắm tài nhiều tật, liệu có hợp với triết lý của Arsenal?
Pierre-Emerick Aubameyang là cầu thủ lắm tài nhiều tật, liệu có hợp với triết lý của Arsenal?

Trong khi đó, những diễn biến trong thương vụ Alexis Sanchez ở Emirates đã gần như ngã ngũ. Phát biểu trước báo giới, HLV Arsene Wenger bày tỏ: “Nhìn xem, nếu Alexis Sanchez ra đi, chúng tôi cần thay thế cậu ấy”.

“Nếu bạn để ý đội hình đội bóng hôm nay, bạn sẽ thấy chúng tôi thiếu vắng nhiều cầu thủ đá chính. Alexis Sanchez có thể đi chứ. Tôi không biết nữa. Đây đang là mùa chuyển nhượng và trong thời điểm này bạn chỉ muốn sử dụng những cầu thủ tập trung hoàn toàn cho bóng đá”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!