Ernersto Valverde và Luis Suarez đã nói gì sau khi Coutinho gia nhập Nou Camp?

Philippe Coutinho cuối cùng đã gia nhập Barca bất chấp lời khuyên của đàn anh Ronaldo. Đương nhiên, hiện tại không khí hân hoan đang bao trùm Nou Camp.

Philippe Coutinho và Luis Suarez là cặp bài trùng trước đây ở Liverpool
Philippe Coutinho và Luis Suarez là cặp bài trùng trước đây ở Liverpool

Luis Suarez là người đầu tiên chào mừng người đồng đội cũ. “Philippe Coutinho là mẫu cầu thủ phù hợp với đội bóng. Tôi rất vui mừng bởi trên sân cỏ cũng như ngoài sân với tư cách là một người bạn, cậu ấy có thể giúp đỡ rất nhiều. Coutinho đã chơi ở đẳng cấp cao nhất trong suốt một thời gian dài”.

Trong khi đó, HLV Valvarde đã nhanh chóng đưa ra phân tích về cậu học trò mới nhằm tìm ra vị trí thích hợp nhất cho anh: “Philippe Coutinho có thể chơi ở hàng tiền vệ, có thể chơi rất cao. Cậu ấy cũng có thể chơi rộng hoặc bó vào trong. Hiện giờ tôi chỉ biết cậu ấy sẽ không chơi trung phong. Thế nên hãy đợi tới buổi tập đầu tiên của cậu ấy, chúng ta sẽ quay lại đề tài này”.

“Tôi đã xem các video của Philippe Coutinho ở Liverpool và Brazil. Chúng tôi hiểu cậu ấy là người có thể giúp đỡ đội bóng rất nhiều trên phương diện sáng tạo, bởi cậu ấy biết làm thế nào để tạo cơ hội cho đồng đội cũng như tự mình ghi bàn”.

Philippe Coutinho thuở còn "hồng hoang" đá cho Espanyol
Philippe Coutinho thuở còn “hồng hoang” đá cho Espanyol

Philippe Coutinho thực tế không quá lạ lẫm với bóng đá La Liga xứ Catalan bởi anh từng chơi cho Espanyol theo dạng cho mượn khi còn thuộc biên chế Inter Milan. Vì thế Valverde khá tự tin vào khả năng hòa nhập của cậu học trò mới: “Những kinh nghiệm này sẽ giúp cậu ấy ổn định nhanh và những cầu thủ lớn thường biết cách thích nghi nhanh với mọi đội bóng”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!