Pep Guardiola: “Chúng tôi cần phải thua!”

Lần đầu Pep Guardiola nói câu này vào mùa giải năm ngoái khi họ thắng liên tiếp 6 trận đầu tiên giải Ngoại hạng. Và họ thua thật. Lần này, Pep lại nói sau khi đã thua, nhưng với chuỗi trận ấn tượng hơn nhiều: Bất bại 29 trận. Liệu kết cục có khác?

Manchester City không qua được cửa ải Shakhtar Donetsk và chấm dứt chuỗi toàn thắng ở Champions League. Tuy nhiên, Pep Guardiola không lấy làm buồn mà coi đó là điều cần thiết cho chặng chinh phục tiếp theo:

“Nó đau chứ. Chẳng ai lại vui vẻ khi thất bại. Nhưng chúng tôi cần thua. Điều này là tốt cho câu lạc bộ, cho tất cả chúng ta. Mọi người cứ nói về chuỗi chiến thắng quá nhiều và bây giờ các bạn có thể quên nó rồi đấy.”

Bernando Silva và các đồng đội thất thủ tại Donestk
Bernando Silva và các đồng đội thất thủ tại Donetsk

“Tất nhiên chúng tôi đến đây khi mọi công việc đã hoàn thành. Nhưng chúng tôi đã cố gắng. Mọi người đã xem và không thể nói chúng tôi chẳng cố gắng gì. Giờ chúng ta cùng hướng tới Chủ Nhật. Bóng đá thú vị khi bạn trở lại từ chiến thắng cũng như thất bại và cố gắng giữ thăng bằng”.

“Nhưng thế giới cũng chẳng kết thúc sau Chủ Nhật. Nếu có thế nào thì mọi thứ vẫn như vậy”.

Guardiola đã tạo ra tới 7 sự thay đổi so với trận đấu trước đó, khi tài năng trẻ U17 Phil Foden được ra sân ngay từ đầu ở vị trí cánh trái lạ lẫm. Sergio Aguero được nghỉ ngơi và chỉ vào sân khi trận đấu chỉ còn 20 phút. Tiền đạo người Argentina, dù vậy, đã kịp điền tên mình vào bảng tỉ số với pha đá penalty thành công phút bù giờ.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!