Pep chỉ ra điều còn thiếu khiến De Bruyne chưa đạt tới đẳng cấp của Messi

Kevin De Bruyne đang là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong sơ đồ chiến thuật của Pep Guardiola. Nhờ phong độ cao của cầu thủ người Bỉ, Citizens đang bay cao. Nhưng để đạt tới đẳng cấp cao hơn, của Messi chẳng hạn, De Bruyne còn thiếu điều gì?

Trong chiến thắng kinh hoàng 7-2 trước Stoke mới đây, một mình De Bruyne khởi nguồn cho 4 bàn thắng. Trước đó là pha làm bàn đẹp mắt trong trận đấu với đội bóng cũ, Chelsea. Khi được hỏi De Bruyne có phải là cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu hiện tại không, Guardiola đã trả lời:

“Người xuất sắc nhất chỉ có một. Nếu bạn muốn nằm trong nhóm những người xuất sắc nhất, bạn phải giành danh hiệu và chúng tôi ở đây để cùng giúp cậu ấy đạt được điều đó. Người xuất sắc nhất chỉ có một thôi, còn cậu ấy đương nhiên là một trong số những người giỏi nhất”.

Guardiola trong câu trả lời này, hiển nhiên ẩn ý người số một duy nhất đó là Messi. Cựu thuyền trưởng của Barca thường xuyên bày tỏ ngưỡng mộ với siêu sao Argentina, người đã giành 2 danh hiệu Champion League và 3 chức vô địch Liga.

Khi được hỏi, De Bruyne có thể đạt tới đẳng cấp của Messi không, HLV người Tây Ban Nha đã trả lời:

“Đó là giấc mơ của tôi. Tôi rất mong muốn, không chỉ với Kevin mà với tất cả các cầu thủ khác tôi đã làm việc cùng, có thể đạt đẳng cấp của Messi. Đó sẽ là điều tuyệt vời với đội bóng của tôi vì khi đó chúng tôi sẽ có thể thắng rất nhiều trận. Nhưng tôi không muốn đặt sức ép lên vai Kevin. Kevin là một cầu thủ xuất chúng. Cậu ấy cũng rất khiêm tốn và nhận được tình cảm yêu quý của các đồng đội. Cậu ấy muốn chơi tất cả các trận đấu, chiến đấu tới cùng nhưng tôi không giúp cậu ấy bằng cách so sánh với Messi. Messi là riêng biệt. Là người có thể ghi tới 60 bàn mỗi mùa trong suốt cả thập kỷ.”

Về trường hợp của Sergio Aguero, người đang hồi phục rất nhanh sau tai nạn, Guardiola cũng thông báo: “Cậu ấy đang tốt lên từng ngày. Ngày hôm qua những gì cậu ấy thể hiện trên sân tập thật đáng ngạc nhiên”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!