Paul Pogba đang là vua kiến tạo ở Châu Âu

Không phải Kevin De Bruyne sao? Đó là cái tên sẽ xuất hiện trong đầu nhiều người khi nghĩ về khả năng dọn cỗ ở thời điểm này. Nhưng chính xác, đó là Paul Pogba.

Paul Pogba vừa có cho mình thêm 2 kiến tạo sau trận thắng 3-0 trước Stoke City. Hai người được hưởng lợi từ các đường chuyền của tiền vệ người pháp là Anthony Martial và Antonio Valencia.

Paul Pogba đang chứng tỏ số tiền MU bỏ ra xứng đáng đến từng xu
Paul Pogba đang chứng tỏ số tiền MU bỏ ra xứng đáng đến từng xu

Kết quả này giúp United rút ngắn khoảng cách với gã hàng xóm xuống còn 12 điểm và một lần nữa khẳng định rằng, nếu Paul Pogba chơi đúng phong độ, anh có thể làm tất cả.

Tính từ đầu mùa giải, do những vấn đề về chấn thương, cầu thủ 24 tuổi mới ra sân vỏn vẹn 13 trận. Nhưng đó cũng là đủ để anh lập 9 kiến tạo, ngang hàng với những Neymar, De Bruyne hay Leroy Sane nhưng được xếp trên vì tỉ lệ số kiến tạo/trận đấu cao hơn những người đồng nghiệp.

Cụ thể, danh sách những người có cùng 9 kiến tạo như Paul Pogba:

Paul Pogba (Man Utd) – 9 in 13 games

Neymar (PSG) – 9 kiến tạo trong 14 trận

Philipp Max (Augsburg) – 9 kiến tạo trong 18 trận

Pione Sisto (Celta Vigo) – 9 kiến tạo trong 19 trận

Leroy Sane (Man City) – 9 kiến tạo trong 21 trận

Kevin De Bruyne (Man City) – 9 kiến tạo trong 23 trận

Rõ ràng, đây là thông số thể hiện nỗ lực tuyệt vời của cầu thủ từng có giá cao nhất thế giới trong bối cảnh chấn thương ám ảnh. Như vậy, nếu Kevin De Bruyne đang ngày càng tiệm cận trình độ của Lionel Messi thì Paul Pogba xứng đáng có vị trí bên cạnh tiền vệ người Bỉ.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!