Nụ cười Vladimir Putin

Tổng thống Nga với nụ cười lịch thiệp và xã giao đã trở thành hình ảnh quá quen thuộc với giới truyền thông. Ông lại có cơ hội thể hiện điều đó, một cách tự nhiên nhất sau trận đấu tối qua.

Nga tổ chức World Cup giữa muôn trùng khó khăn xét trên các mối quan hệ quốc tế. Trước giải, đã có vài vị nguyên thủ tuyên bố không nhận lời mời dự lễ khai mạc bởi những căng thẳng leo thang với đất nước trải dài 11 múi giờ. Nga đang bị cô lập bởi các nước phương Tây.

Trong bối cảnh đó, không có câu trả lời nào có thể đanh thép hơn một kỳ World Cup được tổ chức thành công, một đội bóng chủ nhà chơi gắn kết đại diện cho tinh thần một dân tộc.

Hai vế của vấn đề trên đều được thể hiện khả quan trong ngày mở màn. Một lễ khai mạc đơn giản nhưng chuyên nghiệp và hơn hết, lối chơi của các chú gấu Nga – là một khối thống nhất, mượt mà nhưng đầy mạnh mẽ.

Có thể Nga đã may mắn (hoặc có một lí do khác?) khi đối thủ đầu tiên là Arab Saudi từ nền bóng đá Tây Á, với chẳng mấy khi thể hiện được mình ở các sân khấu lớn. Nhưng đội bóng xứ Bạch dương đã chơi tốt hơn mong đợi của rất nhiều người.

Cái cách đội chủ nhà phong tỏa đội bóng vương quốc Dầu mỏ có thể ví von như việc các nước phương Tây đang cố tình cô lập và bóp nghẹt đất nước Nga vậy. Những cầu thủ áo đỏ đã biết tìm thấy động lực từ bối cảnh khó khăn muôn trùng của đất nước. Những bước chân của họ vẫn thoăn thoắt và bền bỉ dù đã dẫn trước một khoảng cách an toàn.

Gấu Nga mở màn thắng lợi
Gấu Nga mở màn thắng lợi

Các cầu thủ Nga đã thể hiện một tinh thần chiến đấu lớn lao, nhưng họ cũng có những con người để có thể làm một điều gì đó ở kỳ World Cup đầu tiên trên sân nhà. Ở tuyến trên, họ đã tin tưởng vào một Fyodor Smolov với lối chơi thiên về kỹ thuật thay cho những “bức tường” nặng nề như Pavlyuchenko hay Pogrebnyak như những giải đấu lớn trước.

Smolov trở thành mũi đinh ba cao nhất của bộ ba gồm anh, Dragoev và Golovin. Người đầu tiên vốn đã thành danh và vẫn giữ được những bước chạy khôn ngoan, nhưng bất ngờ nhất vẫn là Aleksandr Golovin, một khuôn mặt thư sinh và những bước chạy chẳng khác mấy Marco Reus của bóng đá Đức.

Aleksandr Golovin - có một màn giới thiệu bản thân đầy thuyết phục
Aleksandr Golovin – có một màn giới thiệu bản thân đầy thuyết phục

Cầu thủ mới 22 tuổi của CSKA Moscow đã biến trận đấu khai mạc World Cup thành bản nhạc thính phòng của riêng mình. Đột phá, chuyền bóng thông minh, tự tin, tranh chấp không ngừng nghỉ để nhận thẻ vàng duy nhất của trận đấu. Ngôi sao mới của bóng đá Nga đã xuất hiện như thế.

3 cầu thủ trên hàng công Nga ít nhiều cho thấy họ có đủ phẩm chất kỹ thuật để gợi lại ký ức về bóng đá Soviet ngày nào. Đừng quên họ còn một Denis Cheryshev, người đã ăn tập và bám trụ ở Real Madrid quá nhiều năm.

Đội bóng Bạch dương vẫn còn những bài test khó hơn với Ai Cập và Uruguay, nhưng ít nhất, người dân Nga đã có một buồi chiều nắng đẹp. Như nụ cười nhẹ nhàng nhưng rắn rỏi của Vladimir Putin.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!