Các câu lạc bộ Anh thiết lập cột mốc mới ở Champions League

Trong số 16 đội tiến bước vào vòng sau, có tới 5 câu lạc bộ đang tranh tài tại giải Ngoại hạng. Đây là một kỷ lục mà chưa giải đấu nào làm được trước đây.

Lẽ ra dấu mốc này còn có thể ấn tượng hơn nếu Chelsea cụ thể hóa được thế trận áp đảo trước Atletico Madrid để dành ngôi nhất bảng. Nếu như vậy cả 5 đội nước Anh đều vào vòng trong với tư cách là đội chiến thắng bảng đấu của mình.

Do là đội duy nhất đứng thứ hai nên Chelsea thu hẹp đáng kể danh sách các đội họ có thể đụng đầu ở vòng 1/16. Đối thủ của Chelsea chỉ có thể là một trong 3 đội Barcelona, PSG và Besiktas. Sau khi rơi vào một bảng đấu khó khăn, Chelsea có lẽ lại phải đối đầu với một ứng cử viên vô địch.

Chelsea e là sẽ gặp nhiều hung hiểm nhất ở lễ bốc thăm
Chelsea e là sẽ gặp nhiều hung hiểm nhất ở lễ bốc thăm

Trong khi đó, trong danh sách các đội nhì bảng không thiếu những “ông kẹ” bao gồm Bayern Munich, Juventus và Real Madrid. Do đó, cơ nguy cơ Manchester City, Liverpool và Manchester United phải sớm đụng độ các đội bóng này là 50%, một tỉ lệ không hề nhỏ.

Hậu quả của việc rơi vào bảng đấu dễ là nguy cơ lớn hơn phải gặp các đội mạnh ở vòng 1/16
Hậu quả của việc rơi vào bảng đấu dễ là nguy cơ lớn hơn phải gặp các đội mạnh ở vòng 1/16

Dễ thở nhất trong các đội bóng Anh trước buổi bốc thăm là Tottenham Hotspurs, khi họ vốn đã tránh được Real Madrid ở nhóm thứ hai (do ở cùng bảng vòng ngoài). Âu cũng là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho nỗ lực của thầy trò Pochettino khi họ xuất sắc đứng đầu bảng đấu tử thần có mặt Kền kền trắng và Borussia Dortmund.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!