Nainggolan: “Miễn là tôi có thể chơi…”

Dù phải chịu thất bại 0-2 trước Atletico Madrid nhưng Radja Nainggolan chỉ coi đó là dấu hiệu để toàn đội “phải xắn tay áo lên và hành động”.

Một điểm trên sân Wanda Metropolitan là đủ để AS Roma có thể chắc chắn đi tiếp vào vòng sau, giờ đây tất cả chỉ được ngã ngũ sau vòng cuối. Nainggolan tỏ ra tiếc nuối với màn trình diễn của các đồng đội:

“Tôi nghĩ hiệp một cả đội đã chơi tốt. Chúng tôi đã giành bóng trên sân của họ 3 đến 4 lần và lẽ ra có thể làm tốt hơn với những cơ hội đó. Sau đó, Atletico ghi bàn và chúng tôi có một chút thiếu gắn kết”.

“Khi vòng bảng mới bắt đầu, ai có thể nghĩ chúng tôi sẽ gặp Qarabag trên sân nhà với cơ hội lớn để đi tiếp? Vậy nên AS Roma phải chơi hết mình trước Qarabag để giành lấy tấm vé vào vòng sau.”

“Màn trình diễn này tốt hơn rất nhiều so với trận hòa 0-0 ở Olimpico. Atletico rất cần chiến thắng và tấn công liên tục, nhưng chúng tôi đã học được bài học này trên hành trình. AS Roma vẫn trong quá trình phát triển và trận thua là dấu hiệu để chúng tôi tiếp tục xắn tay áo lên và hành động!”.

Nainggolan, chiến binh tinh thần của AS Roma
Nainggolan, chiến binh tinh thần của AS Roma

Tiền vệ người Bỉ dã dính chấn thương mắt cá khi thực hiện nghĩa vụ quốc gia, nhưng đã dùng thuốc giảm đau để có thể thi đấu với Lazio và Atletico Madrid. “Tôi đã gặp một vài chấn thương khi đá cho đội tuyển và thường bị mọi người chỉ trích. Chấn thương tôi đang gặp phải khá nghiêm trọng, nhưng may mắn nó hồi phục khá nhanh. Tôi cảm thấy đau, nhưng miễn là tôi có thể chơi, tôi sẽ chơi để giúp các đồng đội. Tôi có thể nghỉ ngơi bây giờ, nhưng trước mắt còn trận chiến với Genoa”.

“Đó là một vinh dự được đeo tấm băng đội trưởng, theo bước những Francesco Totti, Danielle de Rossi và Alessandro Florenzi. Tôi có thể đeo tấm băng này hoặc không, nhưng luôn cảm thấy trong bản thân mình mong muốn được cống hiến hơn nữa trên sân vì toàn đội”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!