Mattia De Sciglio bắt đầu “nóng máy”

Sau vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực, cuối cùng Mattia De Sciglio đã bắt đầu làm quen với môi trường mới để trở thành một cầu thủ Juve thực sự.

Mattia De Sciglio mới chỉ có 5 lần ra sân cho Bianconeri ở Serie A mùa giải này, nhưng đó là một con số chấp nhận được với một cầu thủ vừa chân ướt chân ráo chuyển ngang giữa 2 câu lạc bộ kình địch. Cầu thủ 25 tuổi tất nhiên không nhiều kinh nghiệm như Leonardo Bonucci, thế nên những ảnh hưởng về mặt tâm lý từ tác động của các cổ động viên là rất lớn.

Mattia De Sciglio đã bắt đầu ra sân nhiều hơn trong màu áo Juventus
Mattia De Sciglio đã bắt đầu ra sân nhiều hơn trong màu áo Juventus

Dù sao, ở câu lạc bộ mới, Mattia De Sciglio đã có bàn thắng đầu tiên sau nhiều năm thi đấu ở Serie A. Đó có thể coi là một cột mốc mới đánh dấu sự trưởng thành của cầu thủ từng được bao bọc như là “con cưng” của AC Milan.

“Tôi vui mừng với những gì đang diễn ra, cả trên phương diện cá nhân và tập thể. Chúng tôi tiến bộ qua từng trận đấu, và làm việc nhưng một khối thống nhất”.

Mattia De Sciglio tiết lộ, HLV Max Allegri là người có ảnh hưởng lớn nhất tới sự thay đổi của anh. “HLV Allegri khiến tôi cảm thấy tự tin khi cho phép tôi được tập luyện trong môi trường yên tĩnh nhất và luôn tin tưởng tuyệt đối vào những gì tôi có thể làm.”

Mattia De Sciglio đã để lại khuôn mặt "thư sinh khả ái" ở AC Milan
Mattia De Sciglio đã bỏ lại khuôn mặt “thư sinh khả ái” ở AC Milan

Mùa giải Serie A 2017-2018 đang diễn ra rất hấp dẫn và De Sciglio không khỏi cảm thấy hào hứng về tính cạnh tranh. “Roma, Inter và Napoli là 3 đối thủ trực tiếp của chúng tôi cho chức vô địch Serie A. Khoảng cách điểm điểm số của các đội bóng rất gần nhau, thế nên chức vô địch chỉ có thể được quyết định ở những vòng đấu cuối”.

Khi đã lấy lại được sự tự tin, người ta mong chờ Mattia De Sciglio đóng góp nhiều hơn nữa cho Juventus, để khẳng định tài năng bản thân cũng như lòng dũng cảm của anh đã được đặt đúng chỗ.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!