Mario Balotelli, đã đến lúc trở về Serie A?

Khi bản hợp đồng hiện tại với Nice sẽ hết hạn vào mùa hè sang năm, cái tên Mario Balotelli bỗng nhiên quay trở lại là tâm điểm trong mùa chuyển nhượng tháng Một.

"Đại bàng nhỏ" Balotelli giang cánh
“Đại bàng nhỏ” Balotelli giang cánh

Khi phải phiêu bạt sang Pháp để cứu vãn sự nghiệp, không ai có thể ngờ Mario Balotelli lại có thể chơi tốt đến thế. Cựu tiền đạo của Manchester City vừa trải qua một năm nhiều cảm xúc với Nice và câu lạc bộ phía Nam nước Pháp cũng được hưởng lợi rất nhiều từ Balotelli.

Tiền đạo người Italia không chỉ đưa “đại bàng nhỏ” vượt qua những đối thủ sừng sỏ như Olympique Lyon hay Marseille để cán đích vị trí thứ 3 mùa trước, mà anh còn giúp cái tên của câu lạc bộ trở nên phổ biến và được quan tâm hơn bởi giới truyền thông. Bản thân Balotelli đã có 14 bàn thắng chỉ trong 19 trận kể từ đầu năm và trung bình 109 phút anh lại nổ súng một lần – một thông số ấn tượng thể hiện “Bad boy” vẫn là một tiền đạo đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Một Mario Balotelli đã trưởng thành
Một Mario Balotelli đã trưởng thành

Quan trọng hơn, Mario Balotelli đã phần nào cho thấy sự trưởng thành khi báo chí Pháp không thể moi móc ra nhiều thông tin tiêu cực về tiền đạo 27 tuổi nữa. Giờ đây, anh đang tận hưởng những ngày tháng yên bình ở thành phố bên bờ Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, rất có khả năng Mario Balotelli sẽ từ bỏ nước Pháp để quay trở lại Italia một lần nữa. Đích đến khả dĩ nhất của cựu thần đồng đang là Napoli và Torino. Đặc biệt đội bóng thành Turin đang tỏ rõ sự quan tâm lớn nhất đến cựu tiền đạo đội tuyển Ý, khi đích thân HLV Sinisa Mihajlovic từng phát biểu: “Tôi đã mang Balotelli về AC và sẽ không ngần ngại đưa cậu ấy đến với những chú bò”.

Như vậy, nếu Andrea Belotti ra đi, Mario Balotelli rất có thể là người mặc chiếc áo anh bỏ lại.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!