Marco Verratti: “Zlatan đã giới thiệu Mino Raiola cho tôi”

Tiền vệ của PSG Marco Verratti vừa có cơ hội thông báo rõ với báo chí những ồn ào xung quanh vấn đề chuyển nhượng của cầu thủ này tr0ng mùa hè, trong đó nói rõ lý do chọn Mino Raiola làm người đại diện mới.

Verratti đã rất thất vọng với cái cách người quản lý cũ Donati Campli làm việc: “Tôi đã ở trong tình huống khó khăn. Mỗi buổi sáng, tôi xem báo chí và thấy những lời trích dẫn tôi chưa bao giờ nói ra hoặc những lời phát ngôn của Campli mà tôi không đồng ý chút nào. Tôi đã chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra”.

“Thật sự là khó khăn bởi với tôi ông ấy như người cha thứ hai. Trong thời gian tới, tôi hy vọng mối quan hệ giữa chúng tôi có thể trở lại bình thường. Tôi biết Raiola bởi ông ấy là đại diện của Ibrahimovic. Điều duy nhất tôi nói với ông ấy là: Tôi không muốn mọi người bàn tán về tôi trên các mặt báo”.

“Raiola có kinh nghiệm và có mối quan hệ tốt với nhiều câu lạc bộ và Zlatan đã giới thiệu ông ấy với tôi. Cả trong và ngoài sân cỏ, những khi làm theo Zlatan tôi đều có quyết định đúng”.

Veratti đang trần tình lại sự việc mùa hè
Verratti đang trần tình lại sự việc mùa hè

Theo Verratti, anh có thể kiếm nhiều tiền hơn nếu rời thành Paris vào mùa hè. “Mọi người nghĩ tôi chơi cho PSG chỉ vì tiền, nhưng nếu chơi cho một đội bóng khác, như clb đã ra giá 100 triệu Euro vào mùa hè tôi thậm chí còn được trả nhiều hơn nhiều.”

“Neymar cũng vậy. Cậu ấy có thể tới Man City hay Chelsea với khoản lương tượng tự. Cậu ấy không đến đây vì tiền mà vì dự án chúng tôi đang theo đuổi. Tôi ở lại đây cũng vì dự án này, dự án có những cầu thủ trẻ có tiềm năng trở thành nhà vô địch tương lai như Marquinhos, Mbappe, Neymar hay Rabiot”.

“Tôi không ngờ Mbappe có thể trưởng thành như vậy. Đó là một hiện tượng. Chỉ có 3, 4 người trong lịch sử bóng đá từng làm được điều tương tự ở tuổi 18”.

Quay lại câu chuyện mùa hè, Verratti thừa nhận có những thời điểm cầu thủ người Ý phải lưỡng lự. “Tình thế rất phức tạp. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ có một mùa hè như vậy. Quá nhiều thứ diễn ra ma tôi không thích chút nào, kể cả từ những người rất gần gũi. Họ chỉ nghĩ về bản thân họ. Tôi chưa bao giờ nói với PSG là tôi muốn rời CLB”.

“Điều duy nhất tôi đã làm là đến gặp và yêu cầu giải thích về những điều tôi không hiểu. Sự thật là cuối mùa giải trước cả đội đã trải qua một giai đoạn khó khăn. PSG đã không chơi ở đẳng cấp của đội bóng muốn vô địch mọi danh hiệu. Có nhiều đội bóng mạnh hơn chúng tôi”.

“Trong buổi nói chuyện tôi không nói về các đồng đội hay yêu cầu mua thêm cầu thủ. Vấn đề nằm ở đâu đó. Thế nên, khi giám đốc thế thao mới đến, điều đầu tiên tôi làm là cắt ngắn kỳ nghỉ để làm rõ mọi chuyện. Ngay trong lần đàm phán đầu tiên, tôi đã nói: “Tốt thôi, tôi ở lại”. Tôi làm điều đó không phải bởi sự có mặt của Neymar hay Mbappe, khi đó những vụ chuyển nhượng này chưa xảy ra.”

Việc được chơi cùng Iniesta không hấp dẫn Verratti?
Việc được chơi cùng Iniesta không hấp dẫn Verratti?

“Lúc đó tôi chỉ không chắc chắn về tham vọng của đội bóng. Thành thực mà nói, đó là lần đầu tiên tôi nghĩ đến một điểm đến khác trong suốt 5 năm. Nhưng rồi dự án lại thuyết phục được tôi. Dành danh hiệu ở đây luôn khác biệt với việc dành nó ở một đội bóng khác. Tôi hạnh phúc ở PSG”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!