Marco Silva vs Mourinho: Khi tình bạn đặt qua một bên

HLV Watford Marco Silva, vốn được giới truyền thông mệnh danh là “bản sao” của “Người đặc biệt”, sẽ có cơ hội thử sức với “bản chính” và cũng là người bạn của ông – Jose Mourinho khi Watford và Manchester United có trận đấu bản lề tại giải Ngoại hạng.

Mười tháng về trước Marco Silva đã gây tiếng vang lớn khi dẫn dắt “Những chú hổ” Hull City hạ gục MU tại đấu trường League Cup. Đó là kết quả Mourinho không dễ quên được. Nhưng ngoài đời, cả 2 là những người bạn tốt. Marco Silva đã có những tâm sự về tình bạn của ông với người đồng hương:

“Đây là cơ hội tốt để chúng tôi có thời gian gặp nhau. Trước trận đấu, chúng tôi có thể gặp gỡ và nói chuyện một chút. Để rồi khi trận đấu diễn ra, nó chỉ còn là cuộc chiến giữa Watford và Manchester United”.

Marco Silva và Jose Mourinho, sẽ có những cái ôm hôn
Marco Silva và Jose Mourinho, sẽ có những cái ôm hôn

“Quan hệ của chúng tôi rất tốt. Tôi mà Jose là những người bạn. Tất nhiên, cuộc sống bóng đá không cho phép chúng tôi có nhiều thời gian gặp nhau nhưng ông ấy là một người rất tuyệt”.

“Jose Mourinho sẽ chiến đấu vì đội bóng của ông ấy, cũng như tôi. Khi 2 đội bóng gặp nhau, tôi muốn là người chiến thắng chung cuộc, tất nhiên Mourinho cũng vậy”.

Khi được hỏi có phiền lòng khi thường xuyên bị so sánh với người đồng hương, HLV của “Ong Bắp cày” trả lời: “Mourinho đã có một sự nghiệp chói sáng cho tới thời điểm này và trong tương lai tôi tin ông ấy sẽ duy trì được thành tích như vậy. Tôi cũng cần tập trung vào công việc và xây dựng sự nghiệp của riêng mình”.

Marco Silva - Jose Mourinho, vầng trăng ai xẻ làm đôi
Marco Silva – Jose Mourinho, vầng trăng ai xẻ làm đôi

“Khi mọi người so sánh bạn với một HLV giỏi, đó là dấu hiệu tốt.” HLV Marco Silva hóm hỉnh: “Tốt hơn hết là được so sánh với một người giỏi hơn là theo chiều ngược lại. Ở Bồ Đào Nha, Jose là một HLV rất có ảnh hưởng. Những gì ông ấy đã làm được 15 năm qua tạo cảm hứng cho các HLV đồng hương khác”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!