Luis Suarez bất ngờ với trình độ của Lucas Torreira

Lucas Torreira và Luis Suarez vốn là đồng hương với nhau. Nhưng trong khi đàn anh đã quá nổi tiếng thì Lucas Torreira mới bắt đầu quá trình xây dựng tên tuổi của mình ở Sampdoria.

Vì khác biệt về thế hệ nên Luis Suarez không hề biết về cầu thủ 21 tuổi cho đến khi Barcelona và Samp có cơ hội gặp nhau ở một trận giao hữu ở giải đấu Gamper Trophy diễn ra vào mùa hè. Trong trận đấu đó tuy Samp thất bại 2-3 nhưng Lucas Torreira đã để lại ấn tượng mạnh. Đàn anh Suarez đã bày tỏ sau đó:

“Chúng tôi gặp Sampdoria một lần. Tôi đã rất bất ngờ với anh chàng trẻ tuổi chơi ở khu vực giữa sân. Sau buổi tối đó tôi tìm hiểu và biết được cậu ấy là Lucas Torreira và cũng là một người Uruguay. Kể từ lúc đó, tôi bắt đầu để ý cậu ấy đá ở Serie A”.

Mặc dù có thể hình nhỏ bé nhưng Lucas Torreira có kỹ thuật và chơi quyết liệt ở vị trí tiền vệ trung tâm
Mặc dù có thể hình nhỏ bé nhưng Lucas Torreira có kỹ thuật và chơi quyết liệt ở vị trí tiền vệ trung tâm

“Cậu ấy thực sự đã làm tôi ngạc nhiên. Lucas Torreira đã tiến bộ rất nhiều và đang chơi bóng ở một đẳng cấp rất cao. Cậu ấy bước ra sân khấu lớn khi còn rất trẻ, độ tuổi mà bạn chưa thể khám phá hết tiềm năng của bản thân, nhưng cậu ấy đang làm rất tốt”.

Khi được hỏi liệu tiền vệ phòng ngự của Sampdoria có cơ hội khoác áo Uruguay dự World Cup hay không, Luis Suarez cho biết: “Hiển nhiên việc gọi cậu ấy vào tuyển hay không phụ thuộc vào HLV Tabarez. Nhưng nếu khả năng đó xảy ra, Lucas Torreira sẽ được chào đón và cậu ấy sẽ chứng minh được mình xứng đáng với điều đó”.

Một vài thông tin thêm về Lucas Torreira:

Ngày sinh: 11/2/1996

Nơi sinh: Fray Bentos, Uruguay

Chiều cao: 1.68m

Vị trí: Tiền vệ phòng ngự

CLB: Sampdoria

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!