5 điều đặc biệt về tân binh Arsenal: Konstantinos Mavropanos

Konstantinos Mavropanos là bản hợp đồng mùa Đông đầu tiên của Arsenal. Chúng ta đều biết, những cầu thủ Arsenal đã mua đều rất tiềm năng.

Konstantinos Mavropanos rạng rỡ trong ngày ra mắt câu lạc bộ mới
Konstantinos Mavropanos rạng rỡ trong ngày ra mắt câu lạc bộ mới

Trung vệ người Hy Lạp Konstantinos Mavropanos mới xuất hiện ở giải vô địch Hy Lạp 16 lần trong màu áo câu lạc bộ khá vô danh PAS Giannina. Tuy nhiên, số trận vỏn vẹn đó đã đủ thuyết phục Pháo thủ bỏ ra số tiền 2 triệu Bảng để đưa anh về Emirates. Chúng ta cùng khám phá những điểm đặc biệt của cầu thủ có cái tên rất dài này:

1/ To lớn nhưng nhanh nhẹn

Hình thể là điểm nổi bật nhất của Mavropanos. Anh cao hơn cả Virgin Van Dijk và có những tố chất khá tương đồng với bản hợp đồng 75 triệu Bảng của Liverpool.

Paraskevas, một nhà báo thể thao nổi tiếng của Hy Lạp cho biết: “Cậu ấy siêu nhanh ở cỡ người ấy. Bạn có thể nghĩ rằng cậu ấy trông nặng nề và có đôi chút vụng về với dáng vẻ ấy, nhưng thật sự, Mavropanos nhanh như sao chổi vậy”.

2/Là một Kostas Manolas mới

Arsenal vốn quan tâm đến Kostas Manolas đã lâu, nhưng ai cũng hiểu đội bóng nào muốn sở hữu trung vệ đã thành danh của Hy Lạp cần phải bỏ ra số tiền rất lớn. Konstantinos Mavropanos là một vụ đầu tư có chủ đích của Arsenal với hy vọng anh sẽ trở thành trung vệ đẳng cấp như người đàn anh trong tương lai.

Parakevas cho biết thêm: “Điều đáng ngạc nhiên là cái cách Mavropanos phát triển giống y như Manolas”.

Hình ảnh hiếm hoi của Konstantinos Mavropanos ở giải vô địch Hy Lạp
Hình ảnh hiếm hoi của Konstantinos Mavropanos ở giải vô địch Hy Lạp

3/Là mối đe dọa từ trên không

Không ngạc nhiên với lợi thế thể hình, Mavropanos là mối đe dọa thực sự với các đối thủ trong các tình huống bóng bổng. Trong 16 trận đấu, Mavropanos đã có 3 bàn thắng, một tỉ lệ không tồi với một trung vệ!

Tuy nhiên, thể hình không phải là tất cả. Theo nhà báo Hy Lạp, “Cậu ấy có khả năng bẩm sinh là giữ mình trên không trung khá lâu”. Với Mavropanos, Arsenal có thêm một phương án giải quyết trận đấu khi bế tắc.

4/Mavropanos vẫn còn có thể phát triển hơn nữa

Wenger đã nói ngắn gọn sau buổi lễ ký hợp đồng: “Cậu ấy chưa sẵn sàng cùng chúng tôi”. Điều đó có nghĩa, Mavropanos sẽ có thêm thời gian rèn giũa các kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi với giải Ngoại hạng.

Tuy nhiên, đó có thể không phải là vấn đề lớn khi mà nhà báo Paraskevas cho biết: “Cậu ấy có khả năng học hỏi rất nhanh”.

5/Mavropanos sẽ đi “du học” tại Đức

Rất có thể trung vệ trẻ Hy Lạp sẽ cập bến cảng Bremen. “Tới Đức là một điều cần thiết. Các cầu thủ Hy Lạp đã chơi rất tốt ở Đức, đặc biệt là các trung vệ trong vài năm gần đây”.

Ở Mavropanos, Arsenal sẽ có một viên ngọc còn thô ráp. Không biết viên ngọc đó có thể mài sáng hay không, nhưng với tiềm năng to lớn của cầu thủ trẻ, các cổ động viên Pháo thủ có lí do để khấp khởi.

Cùng xem lại tài năng của trung vệ trẻ Hy Lạp:

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!