Kinh tế Italia thiệt hại 1 tỉ Euro sau thất bại tại chiến dịch World Cup

Gian Piero Ventura và các học trò không thể có mặt ở kỳ World Cup sắp tới, điều đã không xảy ra trong 60 năm. Nền kinh tế của “đất nước hình chiếc ủng” vì thế cũng chịu không ít hệ lụy.

Cựu chủ tịch Hội đồng Olympic quốc gia (CONI) Franco Carraro đã tiết lộ ước tính nền kinh tế Italia sẽ bị thiệt hại 1 tỉ Euro nếu đội nhà thất bại tại vòng loại World Cup.

Trận thua 0-1 tại Stockholm và trận hòa 0-0 tại San Siro đã chấm dứt giấc mơ Thiên thanh của người Ý. Đội tuyển phải nhận những phản ứng giận dữ từ người hâm mộ trong khi các cựu binh như Gianluigi Buffon, Andrea Barzagli và Daniele De Rossi lần lượt nói lời từ giã đội tuyển, chấm dứt một triều đại khá thành công của Azzurri.

Có lẽ lúc này Buffon và Bonucci vẫn chưa hình dung ra kinh tế Italia vừa bị thiệt hại 1 tỉ Euro
Có lẽ lúc này Buffon và Bonucci vẫn chưa hình dung ra kinh tế Italia vừa bị thiệt hại 1 tỉ Euro

“Khoảng 500-600 triệu Euro, nếu chúng ta đang nói tới những thiệt hại trực tiếp. Nếu tính theo con số gián tiếp, chắc chắn sẽ hơn một tỉ Euro”.

“Carlo Tavecchio (Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italia) đã nói rằng, ông ấy sẽ suy nghĩ trong 48 giờ tới. Ông ấy sẽ xem xét mọi khía cạnh, cả về mặt tâm lý để quyết định có ở lại hay không. Nếu ông ấy chọn ở lại, ông ấy cần phải cho chúng tôi biết những đường hướng tiếp theo cho đội tuyển”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!