Keita Balde Diao – từ đứa trẻ ngỗ nghịch ở La Masia…

Keita Balde Diao bị đá bay khỏi lò La Masia khi cậu bé nghịch ngợm đặt một viên đá lạnh lên giường một đồng đội…

Lazio là đội bóng giang rộng vòng tay để đón viên ngọc thô gốc Senegal với mức phí phải trả cho Barcelona chỉ ở mức 300.000 Euro vào năm 2011 và họ đã không phải thất vọng.

Ở Lazio, lối chơi của Keita Balde Diao có một chút hoang dại
Ở Lazio, lối chơi của Keita Balde Diao có một chút hoang dại

Cầu thủ 21 tuổi nhanh chóng đánh chiếm một suất đá chính bằng những màn trình diễn tươi trẻ trong mùa giải 2013-2014. Tiềm năng lo tớn nhưng bị đánh giá là thiếu ổn định và khả năng kết thúc còn hạn chế, nhưng Keita còn nhiều thời gian để mài giũa bản thân. Đặc biệt dưới bàn tay của HLV Simone Inzaghi, người đã có 6 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ ở Lazio, cầu thủ trẻ người Senegal đã trở thành cầu thủ tấn công hiệu quả nhất của đội bóng thủ đô.

Với sự kết hợp hiệu quả của tốc độ và khả năng đi bóng lắt léo, các hậu vệ rất sợ phải đối mặt với Keita trong những tình huống một chọi một. Sở trường của cầu thủ 21 tuổi là cắt vào trung lộ từ bên cánh trái, tận dụng tốc độ và bật tường với các đồng đội để tạt sệt vào trong vòng cấm hoặc tung ra cú sút nếu ở tư thế thuận lợi.

Keita Balde Diao tìm bến đỗ mới ở Monaco
Keita Balde Diao tìm bến đỗ mới ở Monaco

Mùa hè 2017, Keita Balde Diao đã có bước tiến mới trong sự nghiệp khi chuyển sang thi đấu cho Monaco và giúp cho “cánh buồm đỏ trắng” duy trì sức cạnh tranh sau khi những Kilian Mbappe hay Bernando Silva ra đi. Mức giá để Monaco sở hữu viên ngọc thô của bóng đá thế giới rơi vào khoảng 30 triệu Euro, một cái kết có hậu cho Lazio.

Điều đặc biệt nhất với Keita Balde Diao là mặc dù sinh ra ở Tây Ban Nha và hội đủ những yếu tố để trở thành một thành viên của đàn Bò tót hùng mạnh trong tương lai nhưng cầu thủ 22 tuổi lại chọn Senegal – nơi cha anh sinh ra để cống hiến.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!