Juventus muốn đem Leonardo Spinazzola trở lại

Đầu quân cho Juventus từ năm 2010 nhưng Leonardo Spinazzola chưa một lần được khoác chiếc áo đen trắng. Anh đang miệt mài rèn luyện ở Atalanta và có vẻ như lần này cơ hội đã mở ra với anh.

Leonardo Spinazzola trong màu áo Atalanta
Leonardo Spinazzola trong màu áo Atalanta

Sinh ra ở Foligno, Splinazzola gia nhập đội trẻ của Siena ở lứa tuổi 14. Năm 2010, anh gây ấn tượng mạnh với các tuyển trạch viên của Juventus và được đưa về Allianz Stadium. Anh chơi cho đội trẻ của Juventus ở giải Primavera trong 2 năm trước khi khăn gói lên đường học việc ở nhiều câu lạc bộ nhỏ.

Leonardo Spinazzola lần lượt kinh qua 6 câu lạc bộ khác nhau từ Empoli rồi Perugia nhưng không nơi nào cầu thủ trẻ của Juventus để lại ấn tượng mạnh. Mãi đến khi anh ra nhập Atalanta năm 2016, tài năng của Spinazzola mới được khai thác đúng chỗ.

Sau mùa giải 2016 chơi thành công cùng Atalanta và giúp đội bóng đoạt vé tham dự Europa League, Spinazzola được gọi lên tuyển và có trận ra mắt vào tháng Ba năm 2017. Từ đó đến nay Spinazzola là thành viên thường trực của Italia mỗi lần đội tuyển Thiên Thanh tập trung.

Leonardo Spinazzola trong màu áo tuyển Italia
Leonardo Spinazzola trong màu áo tuyển Italia

Phong độ của cầu thủ 24 tuổi cũng đánh động tới câu lạc bộ chủ quản Juventus. Bản hợp đồng của Spinazzola tới đội bóng vùng Bergamo sẽ kéo dài trong 2 năm, và cựu cầu thủ của Siena có thể trở về đội bóng chủ quản trong mùa hè tới.

Đó thực sự sẽ là “bản hợp đồng miễn phí” đầy chất lượng của Bà Đầm già, đặc biệt khi Alex Sandro đột ngột chơi dưới sức và tương lai chưa rõ ràng, trong khi thời hạn hợp đồng với Kwadwo Asamoah sắp đáo hạn.

Điểm mạnh của Leonardo Spinazzola chính là khả năng chơi đa năng bên cánh trái (anh có thể chơi hậu vệ hoặc tiền vệ). Spinazzola cũng có thể hình tốt và hứa hẹn sẽ là sự bổ sung lí tưởng cho đội bóng thành Turin trong những tình huống bóng bổng.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!