Juan Mata giải thích hành động ăn mừng bàn thắng kỳ lạ của mình

Juan Mata là ngôi sao sáng nhất của Quỷ đỏ trong trận hòa 2-2 với đội chủ nhà Leicester City ở trận đấu cuối cùng của năm. Sau khi ghi bàn thắng thứ 2, anh đã chắp 2 tay lại như muốn cầu nguyện. Hành động này có ẩn ý gì?

Bàn thắng thứ hai của Juan Mata trong trận đấu là một cú sút phạt có đường cong cực kỳ khó chịu, một cách thức đá phạt mà chúng ta ít thấy trong giai đoạn gần đây. Juan Mata, sau khi ghi bàn, đã muốn giành tặng bàn thắng này cho nhóm trẻ em thuộc dự án OSCAR Foundation, vốn là những vị khách được cầu thủ Tây Ban Nha mời tới dự khán tại Old Trafford vào tháng Mười Một:

“Khi những cậu bé từ OSCAR Foundation đến thăm Old Trafford, tôi đã được bọn nhỏ yêu cầu ăn mừng bàn thắng theo cách như vậy. Ở bàn thắng đầu tiên, tôi không có thời gian để thể hiện theo cách như vậy bởi MU đang cần một bàn thắng nữa. Khi đã có bàn thắng thứ hai rồi, tôi đã nghĩ đến bọn trẻ và bàn thắng đó là dành cho chúng”.

Juan Mata dành tặng bàn thắng cho những trẻ em nghèo
Juan Mata dành tặng bàn thắng cho những trẻ em nghèo

Juan Mata cũng chia sẻ thêm về trận đấu: “Chúng tôi đã không thể giải quyết trận đấu, điều mà lẽ ra chúng tôi có thể làm. Nếu MU thắng, chúng tôi có thể nói với nhau rằng, đó là một trận đấu tuyệt vời khi MU đã biết vượt lên khi bị dẫn trước. Nhưng đó là bóng đá và ở những giây cuối cùng họ nhồi bóng vào vòng cấm và ghi bàn”.

Có lẽ các cổ động viên Man United đã có một buổi tối hụt hẫng, trừ những đứa trẻ thuộc tổ chức OSCAR Foundation. Đây là những đứa trẻ Juan Mata đã có dịp gặp gỡ và cùng làm việc trong dự án từ thiện mang tên Bàn thắng Chung do chính tiền vệ người Tây Ban Nha sáng lập.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!