Jonathan Klinsmann – Bóng đá có thêm một Klinsmann người Mỹ


Khi nghe tới Klinsmann, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến cái tên của huyền thoại bóng đá Jurgen Klinsmann, tiền đạo lừng danh của đội tuyển Đức. Vậy một Jonathan người Mỹ có liên quan gì đến bậc tiền bối làng bóng đá không?

Xin trả lời là CÓ. Jonathan Klinsmann chính là con trai của danh thủ đã ghi 40 bàn cho Cỗ xe tăng Đức. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cha Jonathan là một tiền đạo săn bàn nổi tiếng và tên tuổi của ông in đậm dấu ấn ở 3 giải vô địch Đức, Italia và Anh. Thế nhưng sau khi kết thúc sự nghiệp, Jurgen chuyển hẳn sang định cư bên Mỹ nên Jonathan coi đất nước này là nơi mình phụng sự. Jurgen có thành tích ghi bàn đồ sộ, nhưng có thể Jonathan Klinsmann sẽ chẳng ghi bàn thắng nào trong sự nghiệp. Lí do là vì bảo vệ khung thành mới là trách nhiệm chính của Klinsmann con.

Trách nhiệm của Jonathan Klinsmann là bảo vệ khung thành
Trách nhiệm của Jonathan Klinsmann là bảo vệ khung thành

Jonathan Klinsmann vừa có trận ra mắt Hertha Berlin trong khuôn khổ UEFA Europa League và ngay trong lần đầu tiên xuất trận này anh đã cản phá thành công một quả penalty giúp đội nhà giữ lại 1 điểm trên sân nhà Olympic Stadium. Sau trận đấu, chính anh đã phát biểu: “Pha cản phá penalty quả thực không thể tin được. Các cổ động viên luôn ở phía sau cổ vũ tôi. Tôi đã có một chút lo lắng trước trận đấu như Bố đã nói cứ ra sân và chơi trận đấu của tôi”.

HLV của Hertha cũng dành lời khen ngợi cho cậu học trò trẻ: “Jonathan đã chơi tốt. Cậu ấy có một vài pha cản phá thành công và cứu được 1 quả phạt đền. Nhưng cậu ấy cần duy trì thái độ làm việc chăm chỉ , tiếp tục học hỏi và phát triển trên nền tảng trận đấu hôm nay. Ngày hôm nay, Jonathan nhận điểm A”.

Jonathan Klinnsman đã giành được những thành công nhất định cùng đội tuyển trẻ Mỹ
Jonathan Klinnsman đã giành được những thành công nhất định cùng đội tuyển trẻ Mỹ

Jonathan Klinsmann là tên tuổi mới toanh trong làng bóng đá Đức, nhưng ở Mỹ, nơi anh lớn lên, thủ môn 20 tuổi đã có một chút tiếng tăm với tư cách là người giữ khung thành cho tuyển U20 Mỹ.  Klinsmann con đã có những bước đầu tiên khá vững chắc, nhưng hành trình chinh phục Châu Âu vẫn còn dài. Thế nên, sau trận đấu, Klinsmann bố đã dặn dò con trai trên Twitter: “Chúc mừng Jonathan! Tiến từng bước một con nhé!”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!