John Terry: “Mourinho ngó lơ khi tôi chấn thương”

John Terry mới đây đã hé lộ thêm một số thông tin về người thầy cũ Jose Mourinho. Những câu chuyện thực rất thú vị cho ta biết thêm về phong cách huấn luyện của “Người đặc biệt”.

John Terry có lần đã từng nói: "Tôi sẵn sàng chết vì Mourinho"
John Terry có lần đã từng nói: “Tôi sẵn sàng chết vì Mourinho”

John Terry hẳn rất nhớ Jose Mourinho. Cựu đội trưởng Chelsea kể về người thầy cũ với sự tôn trọng lớn:

“Kể từ khoảnh khắc Jose đến, tôi đã biết mình muốn trở thành một huấn luyện viên. Trước đó, là một cầu thủ, tôi chỉ bước ra sân cỏ và chơi bóng, chẳng mảy may để tâm đế các bài tập, phương pháp huấn luyện, kích thước sân cỏ hay tất cả những thứ khác. Khi ông ấy đến, tôi cảm thấy những vấn đề này trở nên đặc biệt, và đó chính là sự chuẩn bị”.

“Ông ấy ở đó từ 8 giờ sáng, xếp đặt chướng ngại vật, kiểm tra lại áo tập rồi xem số lượng bóng đã đủ chưa. Ông ấy đem những cậu bé nhặt bóng tới sân tập để chúng tôi có bóng trả về nhanh nhất khi nó bay ra ngoài.”

Jose Mourinho luôn rất kỹ lưỡng trên sân tập
Jose Mourinho luôn rất kỹ lưỡng trên sân tập

“Tất cả các cầu thủ, không chỉ có tôi, đều cảm nhận được Jose Mourinho  là một HLV giỏi như thế nào ngay từ thời điểm khởi đầu tiên”.

“Jose Mourinho không chỉ giỏi trên sân tập, mà còn hơn nữa. Đặc biệt ở lĩnh vực tâm lý”.

“Có một hai thời điểm tôi bị chấn thương và không sẵn sàng cho các trận đấu tiếp theo. Jose đi vào phòng hồi phục thể lực rồi chẳng nói gì với tôi cả. Ông ấy đi vòng quanh và nói chuyện với tất cả, trừ tôi, thế rồi bước ra khỏi phòng”.

“Là một đội trưởng của câu lạc bộ, lúc đó tôi đã nghĩ: Tại sao ông ấy không nói chuyện với mình nhỉ? Nghĩ vậy, tôi bèn đến gặp bác sỹ trị liệu và xin ông ấy đến sân tập ngày mai. Tôi không thể để HLV không nói chuyện với mình như thế được!”.

“Jose Mourinho biết chính xác những điều ông ấy làm. Ông ấy biết làm thế nào để kích thích tôi, nhưng cũng biết vỗ về khi cần thiết. Đó là những lúc ông ấy tuyên bố trước báo giới rằng tôi, Frank, Didier, Petr và Ashley là những cầu thủ giỏi nhất thế giới.”

Những cầu thủ giỏi nhất thế giới theo tuyên bố của Mourinho
Những cầu thủ giỏi nhất thế giới theo tuyên bố của Mourinho

“Tôi thề, là một cầu thủ, khi bạn ra sân và nghĩ mình là người giỏi nhất thì sẽ khác như thế nào”.

“Những điều Jose Mourinho làm đã có tác động lớn lên màn trình diễn của chúng tôi. Tất cả là do Jose. Chúng tôi có phải là những người giỏi nhất thế giới không? Có thể là không. Nhưng ông ấy thực sự khiến bạn nghĩ như vậy”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!