Javier Pastore trên đường rời PSG

Tiền vệ Argentina Javier Pastore gần như không còn chỗ đứng trong đội hình nhiều sao của PSG. Gần như chắc chắn Pastore sẽ ra đi vào tháng Một tới.

Javier Pastore đã đưa ra quyết định của mình khi phải ngồi dự bị trong trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League với Celtic vào giữa tuần. Mặc dù dành thắng lợi đậm đà nhưng Unai Emery chỉ đưa tiền vệ này vào sân khi mọi thứ đã an bài. Đó là “giọt nước làm tràn ly”.

Sau đó đã có những cuộc thảo luận riêng của Pastore với HLV trưởng PSG về cơ hội ra sân của anh. Cựu ngôi sao của Palermo muốn có thêm thời gian ra sân nhằm gây ấn tượng để có thể có mặt tại World Cup 2018 tại Nga cùng Argentina.

Ngày rời PSG đã rất gần với Javier Pastore
Ngày rời PSG đã rất gần với Javier Pastore

Vấn đề là  tiền vệ 28 tuổi sẽ chọn bến đỗ mới nào? Sự lựa chọn khả dĩ nhất vào thời điểm hiện tại có thể là Inter Milan hoặc Atletico Madrid, theo tờ L’Equipe. Cả hai được cho là đang có những liên lạc thường xuyên với người đại diện của Pastore. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, HLV Diego Simeone của Atletico đã chủ động liên lạc để kêu gọi cầu thủ đồng hương về phục vụ cho đội bóng thành Madrid.

Mặc dù giới chủ Qatar của PSG từ trước tới nay luôn muốn giữ Pastore ở lại “Công viên các Hoàng tử”, nhưng thái độ này có thể thay đổi khi mà luật Công Bằng Tài Chính đang lơ lửng trên đầu do họ đã vung quá nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng những năm vừa qua.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!