“Jack Wilshere giỏi như Alexis Sanchez và Mesut Ozil”

Đó là nhận định của huyền thoại Arsenal Martin Keown. Tuy nhiên, trong khi 2 ngôi sao được CLB o bế, Jack Wilshere chẳng mấy được đoái hoài.

Wilshere đã trải qua một vài năm đáng thất vọng với một chuỗi các chấn thương khiến thời gian ở bệnh viện còn nhiều hơn trên sân cỏ. Rất may là ở nửa đầu mùa giải này, dường như cựu thần đồng nước Anh đã biết cách bỏ lại những chấn thương phía sau.

Jack Wilshere bay cao trong trận đấu với Chelsea
Jack Wilshere bay cao trong trận đấu với Chelsea

Đặc biệt là ở những vòng đấu cuối năm, Jack Wilshere trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của HLV Wenger để đối phó với một lịch thi đấu dày như mắc cửi. Tiền vệ 25 tuổi đã chơi đủ 90 phút ở một số trận đấu chỉ trong vài ngày. Đây là một tín hiệu rất vui với những người yêu mến Jack Wilshere.

Trong số những người yêu quý Jack Wilshere đó, chắc chắn có huyền thoại của CLB, Martin Keown. Ông đã nhiều lần đề cao tài năng của tiền vệ số 10. Sau trận đấu với Chelsea, một lần nữa cựu trung vệ Arsenal nhắc lại quan điểm của mình:

“Cậu ấy là một siêu sao, người đang tiệm cận trình độ của Alexis Sanchez và Mesut Ozil. Nhưng điều quan trọng nhất, Jack Wilshere muốn ở lại Arsenal”.

Theo Martin Keown, chính 2 siêu sao của câu lạc bộ cũng được hưởng lợi nhờ sự trở lại của Jack Wilshere: “Không phải ngẫu nhiên mà màn trình diễn của Sanchez và Ozil tốt hơn kể từ khi Jack được đá thường xuyên”.

Có Jack Wilshere, Arsenal có sự uyển chuyển
Có Jack Wilshere, Arsenal có sự uyển chuyển

“Họ luôn cần một cầu thủ ở trình độ của Jack. Cậu ấy là một đối tác hoàn hảo hơn cho Granit Xhaka. Không giống như Aaron Ramsey, người có thiên hướng lao lên phía trước, Wilshere sẵn sàng án binh tại trung lộ. Tôi muốn thấy Ramsey chuyển ra cánh khi cậu ấy trở lại sau chấn thương”.

Không rõ những lời hiến kế của Martin Keown có đến tai BLĐ Arsenal hay không, chỉ biết là hiện tại tương lai Jack Wilshere vẫn rất bất định và bất cứ câu lạc bộ nào cũng có quyền tiếp cận cầu thủ số 10 bởi bản hợp đồng của anh tại câu lạc bộ đã ở chương kết.

Cùng xem lại bàn thắng của Jack Wilshere trong trận đấu với Chelsea ở một góc nhìn khác:

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!