Guardiola: “Tôi yêu Napoli”

Mặc dù thắng trận, nhưng Guardiola đã phải thừa nhận “Thắng Napoli 2 lần là một thành tích không thể tin được” và bày tỏ lòng cảm phục tới lối chơi và những cá nhân xuất sắc bên phía chiến bại.

Đội bóng đang dẫn đầu Premier League đã ở trong tình thế phải bám đuổi khi Lorenzo Insigne ghi bàn mở điểm cho đội chủ sân San Paolo. Hai đội sau đó đã trình diễn một thứ bóng đá đẹp mắt, kết thúc với phần thắng nghiêng về đoàn quân của Pep Guardiola bắng 2 bàn thắng muộn của Sergio Aguero và Raheem Sterling.

“Napoli có lẽ là đội bóng tốt nhất tôi từng đối mặt trong sự nghiệp”. Guardiola giành lời khen cho đối thủ. “Chúng tôi cố gắng bịt kín cánh trái của họ, nhưng họ luôn có mặt ở đó trước và rất khỏe. Napoli đã làm Man City nhừ tử trong vòng 20 phút. Tôi rất vui với cái cách chúng tôi phản kháng, đặc biệt khi tỉ số là 2-2, Bernando Silva giữ quả bóng và di chuyển vòng quanh”.

“Tôi tự hào bởi tôi biết rõ đội bóng Man City vừa đánh bại. Tôi yêu Napoli, yêu cái cách họ thực hiện chuyền ngắn và không cho chúng tôi có thời gian để suy nghĩ. Chúng tôi đã không đủ can đảm trong 20 phút đầu”.

“Man City và Napoli là hai đội bóng khá tương đồng. Chúng tôi đều thích giữ bóng, thế nên ai làm điều đó tốt hơn sẽ gây nhiều khó khăn cho bên kia. Napoli mang lại sự chết chóc bên cánh trái với sự tham gia của Hamsik, Ghoulam và Insigne. Tôi đãn phải dặn dò các cầu thủ chuyển sang bên cánh của Jorginho, chơi rộng ra và cô lập Mertens. Thi thoảng chúng tôi làm tốt, thi thoảng chúng tôi không thể. Đặc biệt là trong 20 phút đầu”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!