Giovanni Van Bronckhorst: Ứng cử viên tiềm năng thay thế Wenger

Thời điểm HLV Arsene Wenger rời nhiệm sở không phải là một ngày quá xa xôi, thế nên không lạ khi đây đó có những đồn đoán về việc ai sẽ thay thế HLV kì cựu. Người gần đây nhất được nhắc tới là một cựu Pháo thủ: Giovanni van Bronckhorst.

Theo tờ Daily Star, bản thân Arsene Wenger cũng vài lần nhắc tới người học trò cũ trong các bài phóng vấn, và gợi ý về việc Bronckhorst có thể thay thế ông dẫn dắt đội bóng thủ đô. Bản hợp đồng hiện tại của HLV người Pháp sẽ kết thúc vào mùa giải 2018-2019, thời điểm đó ông sẽ có tròn 24 mùa trên cương vị thuyền trưởng Pháo Thủ.

Bronckhorst - Wenger: Tình thầy trò
Tình thầy trò Bronckhorst – Wenger

Về phía Bronckhorst, sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ cựu hậu vệ cánh trái lập tức tham gia vào công tác huấn luyện và đã đạt được những thành công nhất định. Cụ thể, ông đưa Feyenoord vượt qua 2 đối thủ truyền thống là Ajax và PSV để lên ngôi vô địch Hà Lan mùa giải 2016-2017, sau 18 năm chờ đợi.

Bronckhorst trong ngày vui cùng Feyenoord
Bronckhorst trong ngày vui cùng Feyenoord

Cựu hậu vệ với những cú sút trái phá được Arsene Wenger mua về năm 2001 và thi đấu 2 năm ở đây, đóng góp vào 1 Premier League và 1 FA Cup của Pháo Thủ trước khi chuyển tới Barcelona. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, dù cơ hội học hỏi từ rất nhiều HLV nổi tiếng như Hiddink, Dick Advocaat hay Frank Rijkaard, nhưng Bronckhorst vẫn đánh giá Wenger là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất:

“Triết lý của ông ấy là hình mẫu cho hàng triệu người. Wenger là HLV giỏi nhất thế giới”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!