Fernando Torres và cảm nhận riêng về Serie A

Tiền đạo kỳ cựu của Atletico Madrid Fernando Torres đã có quãng thời gian thi đấu ở Serie A trong màu áo AC Milan. Anh có những cảm nhận riêng về giải đấu này.

Trong thời gian khoác áo Rossoneri, Fernando Torres chỉ được đưa ra sân 10 lần và ghi được 1 bàn duy nhất. Đó là mùa giải 2014-15, sau khi tiền đạo người Tây Ban Nha rời nước Anh sau những chuỗi ngày có cả vui lẫn buồn.

Fernando Torres thời còn tung hoành trong màu áo AC Milan
Fernando Torres thời còn tung hoành trong màu áo AC Milan

“Ở AC Milan, tôi chỉ chơi 10 trận và không có đủ thời gian để hiểu sâu sắc về bóng đá Italia, nhưng ở đó có nhiều điều làm tôi rất ngạc nhiên. Tôi bất ngờ vì ở Cesena, sân bóng của họ được làm hoàn toàn bằng cỏ nhân tạo. Khi thi đấu chính thức, tôi chưa bao giờ chơi trên mặt sân này và cảm giác như bạn đang quay lại quá khứ một vài thập kỷ”.

“Đó là một điều đáng tiếc. Sau đó tôi đến chơi ở Olimpico (SVĐ của Roma và Lazio). Mặc dù đó là một sân đấu cũ kỹ nhưng không khí thì không nơi đâu có được. Những sân vận động như vậy nên được làm mới lại”.

Thành đường cổ kính Olimpico ở thủ đô Rome
Thành đường cổ kính Olimpico ở thủ đô Rome

“Với AC Milan, vắng mặt của họ ở các cúp Châu Âu là một vấn đề lớn. Nhưng may mắn là Juventus vừa có mặt ở 2 trận chung kết Champions League, điều đó bảo đảm cho Serie A giữ được danh tiếng”.

“Hiện tại, Serie A đang trở lại là một giải đấu cân bằng. Điều này thực sự hấp dẫn và các đội bóng lớn cần cố gắng để không lặp lại những chu kỳ áp đảo toàn diện của một đội bóng nào đó như Juventus, Inter Milan hay AC Milan trước kia”.

Hiện tại, bản hợp đồng của Torres với Atletico Madrid chỉ có hiệu lực đến hết mùa giải này. Tương lai của cựu tiền đạo Liverpool vẫn chưa rõ ràng, trong khi anh khẳng định không có ý định giải nghệ sớm. Biết đâu một ngày, “El Nino” sẽ quay lại Serie A?

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!