“Eden Hazard muốn tiến bộ, phải rời Chelsea”

HLV Claude Puel vốn chẳng xa lạ gì với Eden Hazard. Thuyền trưởng của Leicester City gợi ý những nước cờ tiếp theo cho sự nghiệp cầu thủ Bỉ.

Chính HLV của Leicester City hiện tại – Claude Puel là người trao cho Eden Hazard cơ hội thi đấu trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Lille khi tiền vệ người Bỉ mới 16 tuổi. Kể từ đó, Eden Hazard đã không dừng lại và đang hoàn thiện mình để trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất thế giới.

Eden Hazard trong màu áo Lille của Claude Puel
Eden Hazard trong màu áo Lille của Claude Puel

Sau khi gia nhập Chelsea năm 2012, Hazard đã nỗ lực khẳng định để trở thành một cầu thủ hàng đầu của giải Ngoại hạng. Nhưng có vẻ như, cầu thủ 26 tuổi còn thiếu một thứ gì đó để có thể vươn lên một đẳng cấp mới.

Hiện tại, anh đang đứng giữa 2 dòng nước: Theo tiếng gọi danh vọng để tới Real Madrid hay vì tình cảm ở lại Chelsea tiếp tục cống hiến? HLV Claude Puel cho rằng:

“Hazard có thể rời đi để tiếp tục phát triển. Cậu ấy có đủ những phẩm chất để chơi cho những đội bóng hàng đầu Châu Âu, tất nhiên là như vậy. Cậu ấy luôn là người có thể tạo khác biệt”.

Eden Hazard trong một buổi tập của Chelsea
Eden Hazard trong một buổi tập của Chelsea

“Đội bóng luôn xoay quanh Eden bởi cậu ấy là người quan trọng nhất. Cậu ấy cũng không thể bị ngăn chặn bởi chẳng bao giờ cậu ấy giữ nguyên một vị trí”.

Nhớ về quá khứ khi cả hai cùng làm việc ở Lille, Claude Puel cho biết: “Hazard là cậu thủ tuyệt vời và cậu ấy đã tiến bộ rất nhiều. Nhưng những phẩm chất cậu ấy có bây giờ, cậu ấy đã có chúng từ khi 16. Vẫn như vậy. Có điều, giờ thì Hazard chơi ổn định hơn”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!