Del Piero nhớ lại khoảnh khắc đầu tiên trong màu áo Juventus

Huyền thoại Alessandro Del Piero vẫn chưa quên giây phút được khoác áo “Bà đầm già” lần đầu tiên và giai thoại bị Giampiero Boniperti yêu cầu cắt tóc ngắn.

Del Piero một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng thành Turin. Số trận ra sân và số bàn thắng của ông nhiều hơn bất cứ ai. Cầu thủ có biệt danh Pinturicchio gia nhập Juventus từ Padova năm 1993 với niềm háo hức khôn tả. “Đêm đầu tiên ở Turin tôi không thể chợp mắt. Đó là thời khắc sung sướng nhất, khi bạn nhận ra nơi bạn đang ở, với những đồng đội là những ngôi sao lớn”.

Del Piero đã giúp Juventus có nhiều CĐV Việt Nam
Del Piero đã giúp Juventus có nhiều CĐV Việt Nam

“Ban đầu, mọi chuyện khá khó khăn, nhưng các đồng đội giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi đã tìm được cảm hứng và sự ăn ý với các đồng đội, đó là điều tuyệt vời nhất. À, khi tôi được mời tới xem trận đấu của Juve tại Udine, Boniperti đã bảo tôi “cắt tóc đi”. Thế là tôi cắt…

“Thế rồi tôi và người đại diện ngồi nghĩ xem khi gặp lại ông ấy phải nói thế nào. Nhưng khi tôi vào phòng Boniperti, chúng tôi chỉ nói chuyện qua loa 5 phút rồi ông ấy nói: Hợp đồng đây, ký đi! Chúng tôi có 5 phút nữa suy nghĩ và nhận thấy rằng, đây là một bản hợp đồng tốt”.

“Về Gianni Agnelli? Tôi gặp ông ấy lần đâu tiên ở Villar Perosa, trong thời điểm tôi đang không có phong độ tốt. Thế rồi ông ấy tiến đến, cầm theo một bài viết của tờ Gazzetta dello Sport và nói: Tôi nghĩ cậu tốt hơn những gì viết ở đây đấy!”.

“Ông ấy chỉ nói có vậy. Thế rồi ngày hôm sau, tôi lập hattrick…”

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!