Tại sao De Bruyne, Salah và Lukaku thất bại tại Chelsea? Lời kể của John Terry

John Terry cho biết anh rất bất ngờ với phong độ chói sáng của Kevin De Bruyne. Mặc dù thừa nhận cả De Bruyne, Salah và Lukaku đều tỏ ra rất triển vọng nhưng cựu đội trưởng Chelsea không bao giờ nghĩ De Bruyne có thể đạt được đẳng cấp như ngày nay.

John Terry kể lại: “Cậu ấy là một chàng trai trẻ và không được trao nhiều cơ hội ở Chelsea. Bạn không thể chỉ đánh giá cậu ấy qua một vài trận thi đấu dưới dạng cho mượn. Những De Bruyne đang làm được bây giờ, nếu tiếp tục duy trì trong 4, 5 năm, cậu ấy sẽ nằm trong nhóm những người vĩ đại nhất”.

Kevin De Bruyne chỉ 3 lần được ra sân cho Chelsea ở Premier League
Kevin De Bruyne chỉ 3 lần được ra sân cho Chelsea ở Premier League

De Bruyne chơi xuất sắc đến nỗi HLV Pep Guardiola đánh giá trình độ của anh chỉ đứng sau thiên tài Lionel Messi. Không chỉ duy nhất trường hợp của De Bruyne, Chelsea còn để những cầu thủ khác như Lukaku và Salah ra đi với những mức giá thấp so với giá trị hiện tại. Lukaku và Salah đều có những đóng góp lớn cho các đội bóng chủ quản hiện nay. Tiền vệ người Ai Cập thậm chí vừa giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 11 Premier League và cầu thủ châu Phi của năm. Sự trưởng thành của những cá nhân này làm dấy lên những nghi ngờ về khả năng đánh giá cầu thủ của ban huấn luyện Chelsea trong quá khứ. Tuy nhiên John Terry không đồng tình với điều này.

“Thời điểm đó họ những cầu thủ này không làm đội bóng mạnh hơn. Hãy nhớ là khi họ tới Chelsea đã là một trong những đội bóng mạnh nhất trong lịch sử Premier League. Họ đã đến, nhưng không tạo đủ ảnh hưởng để được giữ lại và chiếm một vị trí nào đó. Rất khó để làm điều đó”.

Chỉ khi chuyển đến Liverpool, Mohamed Salah mới có cơ hội giành danh hiệu xuất sắc nhất tháng
Chỉ khi chuyển đến Liverpool, Mohamed Salah mới có cơ hội giành danh hiệu xuất sắc nhất tháng

“Ở Chelsea bây giờ chỉ có Andreas Christensen có thể chen chân vào đội Một. Cậu ấy đã làm rất tốt và đẩy David Luiz lên ghế dự bị và phải chiến đấu cho một suất đá chính. Khi bạn là những cầu thủ trẻ, bạn không thể gây ấn tượng bằng trận thi đấu cuối cùng ở vòng bảng Champions League khi đội bóng đã đủ điểm để vào vòng tới. Bạn cần phải ra đi. Bạn làm điều đó khi bạn còn trẻ”.

“Tôi đã ra đi để tìm thêm thời gian chơi bóng, trưởng thành hơn để trở về và làm một cầu thủ tốt hơn. Đó là điều bạn phải làm ở những đội bóng lớn”.

 

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!