Daniele De Rossi: Xếp hình ảnh xấu xí của Roma vào quá khứ

Roma vốn nổi tiếng là đội bóng yếu bóng vía ở Châu Âu. Nhưng từ nay trở đi, họ có thể ngẩng cao đầu khi đứng đầu bảng đấu tử thần, nơi có cả Chelsea và Atletico.

AS Roma đã có thể quên những chuyện buồn quá khứ
AS Roma đã có thể quên những chuyện buồn quá khứ

Người Roma tự hào có Totti bao nhiêu thì họ cũng xấu hổ khi nhắc tới Champions League bấy nhiêu. Ở đấu trường Châu lục, so với những Inter, AC hay Juventus, Giallorossi chẳng khác nào chú lùn đứng cạnh những người khổng lồ. Thi thoảng họ vẫn có mặt ở đấu trường này, nhưng khi nhắc lại, các cổ động viên thầm ước giá như họ đừng tham gia thì hơn.

Mùa giải 2014, Roma thất bại thảm hại trên sân nhà trước Bayern Munich với tỉ số 1-7.  Mùa giải 2015, họ lại làm quân xanh tại Nou Camp cho Barca bắn phá. Kết quả, đội chủ nhà bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng vẫn kịp ghi 6 bàn.

Mùa giải 2016 còn tồi tệ hơn: Họ thậm chí không thể lọt qua vòng loại do thất bại “lấm lưng trắng bụng” trước Porto ngay tại Olympico với tỉ số 0-3. Những thành tích đáng xấu hổ trong quá khứ làm nhiều người không tin khả năng tiến xa của Bầy sói thủ đô, nhất là bảng đấu của họ có sự hiện diện của 2 đội bóng với lối chơi già dơ: Atletico Madrid và Chelsea.

Daniele De Rossi cảm ơn người hâm mộ sau trận đấu với Qarabag
Daniele De Rossi cảm ơn người hâm mộ sau trận đấu với Qarabag

“Đó là kết thúc mà không ái dám hy vọng sau khi nhận được lá thăm”. Đội trưởng Daniele De Rossi trả lời phỏng vấn của tờ Mediaset. “Tôi đặc biệt vui mừng bởi Roma đã có những trận thua tủi hổ ở Châu Âu vài năm qua, và giờ hình ảnh đó giờ có thể xếp vào quá khứ”.

Thành tích này trở nên đặc biệt ấn tượng nếu biết rằng HLV Eusebio Di Francesco chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt Sassuolo trước đây. De Rossi tâm sự: “Tôi đã từng nói về tầm quan trọng của Luciano Spalletti và cái cách ông ấy đưa chúng tôi trở lại quỹ đạo. Ông ấy là người làm việc với tôi lâu nhất và tôi đã nói lời cảm ơn khi ông ấy ra đi. Nhưng HLV mới đã thực sự tạo ra ảnh hưởng lớn và làm bất ngờ tất cả mọi người, bởi vì chúng tôi không thể hình dung được Roma có thể thi đấu tốt như vậy ở Châu Âu và Serie A.”

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!