Cuộc hội ngộ của anh em nhà Boateng

Chung một dòng máu nhưng khác biệt về bóng đá. Anh em Jerome và Kevin-Prince Boateng lại có dịp gặp gỡ trên sân cỏ trong trận đấu giữa Eintracht Frankfurt và Bayern Munich.

Đây là lần thứ 6 nhà Boateng hội ngộ ở sân bóng, và lần thứ tư ở Bundesliga. Ông anh Kevin-Prince có cơ hội san bằng số trận thắng với người em nếu Entracht Frankfurt có giành thắng lợi trước đội khách. Một tuần nhiều cảm xúc của cựu cầu thủ AC Milan khi anh vừa ghi một bàn thắng đẹp vào lưới đội bóng cũ Hertha Berlin và sau đó nhận huy chương cho những đóng góp của anh chống lại nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

Anh em Boateng luôn luôn thân thiết dù tính cách trái ngược nhau
Anh em Boateng luôn luôn thân thiết dù tính cách trái ngược nhau

Có lẽ phải dành cả ngày để kể câu chuyện bóng đá của Kevin-Prince Boateng, bởi anh sinh ra ở Đức nhưng cống hiến cho Ghana, chơi bóng du mục từ Đức, sang Anh, Ý, Tây Ban Nha rồi quay trở lại đất nước anh sinh ra. Tại đất nước hình chiếc ủng, Kevin-Prince còn có mối quan hệ ồn ào trên mặt báo với cô người mẫu Melissa Satta. Tựu chung lại, hình ảnh của Kevin-Prince hiện lên với vẻ màu mè nhiều hơn là tài năng trên sân cỏ.

Nhưng vinh dự được nhận trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc đã khiến mọi người phải có cái nhìn khác về ngôi sao sinh ra ở Berlin. Có thể anh không chơi bóng hay và dành nhiều danh hiệu như người em cùng mẹ khác cha Jerome, nhưng ảnh hưởng xã hội của anh lại lớn hơn, cả ở Đức và đất nước châu Phi Ghana xa xôi.

Hình ảnh trưởng thành của Kevin-Prince Boateng trong màu áo Frankfurt
Hình ảnh trưởng thành của Kevin-Prince Boateng trong màu áo Frankfurt

Khi anh em Boateng hội ngộ vào thứ Bảy, hai đội bóng mà họ phục vụ đang hướng tới những mục tiêu khác nhau. Bayern muốn trở thành nhà vô địch mùa đông trước vài vòng trong khi Frankfurt chiến đấu cho một vị trí top 6. Trận đấu vì thế sẽ rất căng thẳng, như lần gần nhất 2 anh em gặp nhau, Jerome đã bị đuổi khỏi sân.

Tuy vậy, dù kết quả có ra sao, kết thúc trận đấu vẫn là những cái ôm thật chặt, bởi ai cũng biết anh em Boateng thân thiết thế nào!

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!