Ciro Immobile săn đuổi kỷ lục của Higuain

Tiền đạo của Lazio Ciro Immobile đang băng băng trên hành trình phá vỡ kỷ lục số bàn thắng ghi được trong một mùa giải thiết lập bởi Gonzalo Higuain.

Serie A mùa giải 2015-2016 chứng kiến phong độ đáng kinh ngạc của Gonzalo Higuain. Trong màu áo Napoli, El Pipita ghi tới 36 bàn sau 35 trận, cân bằng thành tích của huyền thoại Torino Gino Rossetti lập ra 88 năm trước đó.

Ciro Immobile - "cá kình" đang trên đường ngược dòng lịch sử
Ciro Immobile – “cá kình” đang trên đường ngược dòng lịch sử

Tuy nhiên, trong mùa giải này, Ciro Immobile cho thấy tiềm năng có thể xô đổ kỷ lục đó nếu tiếp tục hiệu suất ghi bàn khủng khiếp như lượt đi. Số bàn thắng của cựu tiền đạo Torino ghi được đang ở con số 20 sau vòng 20, bằng đúng pha lập công của Higuain ở mùa giải năm đó.

Tuy nhiên, Ciro Immobile có một lợi thế so với người đồng nghiệp của Juventus: Lazio vẫn còn một trận chưa đấu với Ngựa vằn nhỏ Udinese. Trong bóng đá, một trận đấu là đủ để người ta làm được nhiều điều. Dẫn chứng: chính El Pipita tận dụng trận đấu cuối cùng của mùa giải 2015-2016 trước Prosinone để lập hattrick trước Frosinone và ghi tên mình vào lịch sử.

Ở mùa giải năm đó, tiền đạo người Argentina được tiếp đạn bởi những người đồng đội tài ba như Marek Hamsik hay Jose Callejon thì ở mùa giải này, Ciro Immobile cũng nhận được sự hỗ trợ từ những chiến hữu đang chơi thăng hoa như Luis Alberto hay Sergej Milinkovic-Savic.

Ciro Immobile rất cần sự hỗ trợ từ Sergej Milinkovic-Savic
Ciro Immobile rất cần sự hỗ trợ từ Sergej Milinkovic-Savic

Ciro Immobile đã chơi rất ổn định từ đầu mùa giải, mặc dù đã có những thời điểm anh không nổi bật bằng tiền đạo Inter Mauro Icardi. Chính đội trưởng Nerazzuri mới là người nhận được nhiều sự kỳ vọng có thể phá vỡ kỷ lục của đàn anh đồng hương, nhưng Serie A sau một nửa chặng đường “ngựa hay” Ciro Immobile đã thay thế và trở thành lá cờ đầu.

Serie A đang trên đường hồi sinh, một phần nhờ sự ganh đua của những chân sút cự phách.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!