Góc Chelsea: Khi Nathan Ake ăn mừng bàn thắng

Chelsea có thể nói, trận thua lấm lưng trắng bụng 0-3 trước Bournemouth là một trong những kết quả kém nhất dưới triều đại Conte. Nhưng có những điều đáng lo hơn thế khi Nathan Ake ghi bàn và ăn mừng “đúng nghĩa”.

Nathan Ake dành được rất nhiều sự kỳ vọng của CVĐ The Blues
Nathan Ake dành được rất nhiều sự kỳ vọng của CVĐ The Blues

Với riêng các cổ động viên thân thuộc của The Blues, Nathan Ake là cái tên không hề xa lạ. Anh là một trong những tài năng trẻ nổi bật nhất của đội bóng thành London trong vài năm qua. Ake đáng để chờ đợi lắm chứ:

– Cầu thủ 22 là trung vệ tốt nhất của Bournemouth mặc dù vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm.

– Là tuyển thủ quốc gia của Hà Lan. Mặc dù “cơn lốc da cam” đang trong giai đoạn suy yếu, nhưng cái mác tuyển thủ “Vùng đất thấp” vẫn nói lên nhiều điều.

– Chính Nathan Ake là người ghi bàn trong chiến thắng kịch tính 4-3 trước Liverpool ở mùa giải trước, giúp đội bóng Chelsea cắt đi “cái đuôi khó chịu”.

Nathan Ake đã ăn mừng cuồng nhiệt vào lưới Liverpool mùa trước, và giờ là trước Chelsea
Nathan Ake đã ăn mừng cuồng nhiệt vào lưới Liverpool mùa trước, và giờ là trước Chelsea

Là cầu thủ đắt giá nhất của “The Cherries”, nhưng thực tế Chelsea vẫn thòng điều khoản mua lại. Thế nên, với nhiều cổ động viên The Blues, Nathan Ake chỉ giống như đang đi du học xa nhà, một “khóa học” dài ngày hơn chúng bạn. Một ngày nào đó, “du học sinh” sẽ trở về và sát cánh với Christiansen để xây chắc truyền thống phòng ngự của đội bóng Tây London.

Nhưng chính Nathan Ake như đã dội một gáo nước lạnh vào niềm tin của các cổ động viên The Blues bằng cách ăn mừng bàn thắng một cách cuồng nhiệt. Tất nhiên, Nathan Ake chẳng sai khi thể hiện niềm vui khi lập công, mà cái sai có thể nằm ở chính sách ươm mầm của Chelsea mà Ake đã làm nó phơi bày giữa “bàn dân thiên hạ”.

Chính sách tuyển dụng tài năng trẻ của Chelsea đang làm chính các cầu thủ trẻ “phật lòng”. Đầu tiên là Dominic Solanke, người đột ngột bỏ sang Liverpool để tìm cơ hội. Charly Musonda, người vừa sang Celtic có hành động muốn cắt đứt liên hệ với đội bóng chủ quản. Còn Nathan Ake, như đã biết.

Charly Musonda thể hiện rời Chelsea như thể rời địa ngục
Charly Musonda thể hiện rời Chelsea như thể rời địa ngục

Cả 3 đều là những cầu thủ rất được lòng các cổ động viên. Từ trên khán đài hay trong các diễn đàn bóng đá, các “HLV nghiệp dư” đều hô hào đưa 3 cầu thủ trẻ vào sân. Nhưng hiện giờ, tuy mỗi người một số phận, nhưng có vẻ như sự nghiệp ở The Blues khó, hoặc không còn cơ hội cất cánh.

Có lẽ, bộ phận phụ trách cầu thủ trẻ của Chelsea cần một chút nhìn lại. Có lẽ những học viên đào tạo tại Cobham cần được trao nhiều cơ hội hơn? Một mình Andreas Christensen trong nhiều năm là không đủ. Một dấu hiệu đáng báo động cho đội bóng thành London khi thượng tầng đang muốn thắt chặt chính sách chuyển nhượng, còn ở phía dưới các cầu thủ tiềm năng như Nathan Ake đang dần ngoảnh mặt quay đi.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!