Benjamin Pavard: Nhân tố mới ở hàng phòng ngự Gà trống


Benjamin Pavard đang chơi rất ấn tượng tại trung tâm hàng phòng ngự VfB kể từ đầu mùa giải. Phần thưởng cho anh là lệnh triệu tập của Didier Deschamp cho trận giao hữu với Xứ Wales và Đức.

Benjamin Pavard là ai?

Benjamin Pavard sinh năm 1996 ở Maubeuge, một thị trấn nằm ở biên giới giữa Pháp và Bỉ. Cũng như nhiều cậu bé có biệt tài đá bóng trong khu vực, Pavard trải qua tuổi thơ của mình cùng câu lạc bộ Lille.

Sau khi chơi cho đội I Lille trong một năm, trung vệ trẻ chuyển sang thử sức ở môi trường Bundesliga trong màu áo VfB Stuttgart.

Benjamin Pavard là ai? Ngôi sao mới nổi của Stuttgart
Benjamin Pavard chơi đĩnh đạc ở trung tâm hàng phòng ngự Stuttgart

Benjamin Pavard – tâm sự của chàng lính mới

Benjamin Pavard tâm sự: “Tôi thấy tên của mình khi mà danh sách đã lên mặt báo. Lúc đó tôi đang ở lớp tiếng Đức. Sau đó, cả đội đi ăn cùng nhau và chuông điện thoại của tôi bỗng đổ liên hồi. Tôi tự hỏi “Chuyện gì đã xảy ra vậy?”

“Thực tình mà nói, tôi đã rất, rất ngạc nhiên và vô cùng hạnh phúc. Đó là một trong những ngày đẹp nhất trong cuộc đời, bởi vì tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến điều đó. Tôi đã khóc và bố mẹ cũng vậy, bởi tất cả những sự hy sinh tôi trải qua từ thuở bé cuối cùng đã được đền đáp. Tôi chưa bao giờ khóc nhiều như thế. Nhưng đó mới là sự khởi đầu, những điều khó khăn hơn vẫn chờ đợi ở phía trước”.

Benjamin Pavard – Trung vệ hàng đầu Bundesliga

Những con số nói lên tất cả. Trong tháng 10, cựu cầu thủ của Lille chạm bóng 349 lần, là một trong những người nhiều nhất Vfb Stuttgart. Tỉ lệ chuyền bóng thành công: 91%, chỉ đứng sau duy nhất trung vệ Mat Hummels của Bayern Munich.

Didier Deschamp đã xếp Pavard chơi bên cánh phải để tận dụng khả năng chơi bóng đa năng của Pavard. Mặc dù khóc rất nhiều, nhưng chàng trai 21 tuổi vẫn cứng cỏi ở nhiệm vụ mới. Như cái cách Pavard luôn tự nhủ với bản thân: “Mình đã là người lớn rồi”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!