Arsene Wenger: “Tôi sẽ rất vui được ngồi tại khán đài North Bank như một fan chính hiệu và có thể… la hét HLV kế vị”

Trận đấu cuối cùng của Arsene Wenger – HLV gạo cội người Pháp đã trôi qua vào Chủ nhật. Ông đã không giấu được sự xúc động tại buổi họp báo.

“Tôi không rõ công việc tiếp theo mà tôi đảm nhận có cho phép mình rỗi rãi vào những ngày Arsenal chơi bóng. Nhưng chắc hẳn là ngồi tại khán đài North Bank theo dõi đội bóng thi đấu là một đặc ân, nếu bạn mua cho tôi một vé”.

Thuyền trưởng 22 năm của các Pháo thủ vẫn dành một chút thời gian bông đùa. “Điều thú vị là tôi có thể ngồi đó và la hét các HLV khác”.

Ai đó sẽ mua cho Arsene Wenger một chiếc vé? Có lẽ chẳng cần mà cũng chẳng nhân viên soát vé nào dám mạo phạm ngăn cản HLV huyền thoại của CLB vào sân. Chính cái sân Emirates hoành tráng ấy được xây dựng có công sức không nhỏ từ vị thuyền trưởng đến từ bên kia eo biển Manche.

HLV Arsene Wenger giữa rừng màu đỏ trong ngày cuối cùng ở Emirates
HLV Arsene Wenger giữa rừng màu đỏ trong ngày cuối cùng ở Emirates

Tất nhiên, người đàn ông ấy chẳng đặt một viên gạch nào trong quá trình xây dựng, nhưng đã giữ cái sân vận động ấy cũng như vị thế của Arsenal đứng vững trong suốt những năm tháng đội bóng cân đối lại nguồn tài chính. Hàng trăm triệu Euro vẫn chảy về két sắt Pháo thủ khi đội bóng vẫn đều đặn là khách quen của Champion Leagues mặc dù kinh phí đầu tư đội hình không nhiều so với các ông lớn khác.

Chính Giáo sư đã thừa nhận trong xao xuyến: “Đây là một ngày rất buồn. Tôi đã đến đây, và là người chụp những bức ảnh đầu tiên về SVĐ này. Thế rồi những chiếc xe tải tới và biến nó thành công trường”.

“SVĐ này, tôi đã tham gia vào từng thứ lặt vặt nhất: Từ phòng họp báo đến khu vực kỹ thuật… Nó đã trở thành một phần cơ thể của tôi”.

Nhưng cũng chính những con người được thỏa mãn đam mê từ cái sân vận động ấy khiến HLV người Pháp không khỏi trăn trở: “Tôi mong muốn được mang lại hạnh phúc cho mọi người. Đôi khi, để làm được điều ấy… cần phải ra đi”.

Arsene Wenger luôn nhận được sự tôn trọng lớn từ học trò và đối thủ
Arsene Wenger luôn nhận được sự tôn trọng lớn từ học trò và đối thủ

Vậy tương lai của HLV Wenger sau mùa giải sẽ thế nào? Ông có thể trở thành đối thủ của SVĐ Emirates không?

Chính HLV này thừa nhận, ông chưa có ý định gì sau một chuyến hành trình dài. Ông sẽ có một khởi đầu mới để tìm lại những điều đã bỏ lỡ trong 22 năm tận hiến cho CLB trước khi bắt đầu một thứ gì đó mới mẻ.

“Công việc đòi hỏi tôi phải tách biệt với đời sống cá nhân. Tôi không mấy khi nhìn lại xem mình cảm nhận thế nào. Trong suốt 20 năm, luôn luôn là: Okay, quên bản thân đi, vấn đề còn tồn đọng kìa, giải quyết trước đã!”.

“Giờ là lúc tôi phải học cách kết nối lại bản thân mình. Tôi có thời gian mà. Cần phải sắp xếp cuộc sống trước đã. Một chương cuộc đời vừa kết thúc rồi”.

“Tôi cảm thấy rất tự hào. Này các bạn, dẫn dắt một CLB trong 22 năm, không nhiều người làm được đâu nhé!”.

“Tôi sẽ tận hưởng từng khoảnh khắc được ở đây, mặc dù hành trình mới chuẩn bị bắt đầu rồi”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!