Wenger có thể làm HLV đội tuyển quốc gia sau chu kỳ với Arsenal

HLV kỳ cựu Asene Wenger bị hấp dẫn trước viễn cảnh được dẫn dắt một đội tuyển quốc gia ở World Cup Qatar 2022 sau khi rời cương vị thuyền trưởng của Arsenal.

Arsene Wenger đã lèo lái con thuyền Arsenal từ năm 1996 và là HLV có thời gian dẫn dắt một câu lạc bộ dài nhất còn tại vị ở Premier League. Tuy nhiên, sức ép ở đội bóng thành London đang ngày một lớn dần với Wenger khi hiện tại Arsenal chỉ đứng vị trí thứ 6 với 12 điểm ít hơn đội đầu bảng Manchester City.

Arsene Wenger vì thế cũng đã nghĩ tới công việc tiếp theo nếu phải rời Emirates trong một ngày không xa. Trong buổi phỏng vấn với beIN Sports, chiến lược gia này cho biết ông cảm thấy thú vị với vị trí dẫn dắt đội tuyển quốc gia, đặc biệt ở Qatar 2022: “Vâng, có thể. Tôi sẽ thực hiện điều đó một ngày nào đó, nhưng hiện tại tôi chỉ muốn tham gia vào mọi hoạt động cùng câu lạc bộ bởi những khó khăn vẫn còn trước mắt.”

HLV Arsene Wenger bắt đầu tính toán cho tương lai mới
HLV Arsene Wenger bắt đầu tính toán cho tương lai mới

HLV Wenger cho biết thêm: “Trong 4 hay 5 tuần công việc sẽ cần sự tập trung hơn, đó sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Tôi có kinh nghiệm quản lý đội bóng theo từng ngày, nhưng đến một lúc nào đó tôi sẽ không còn đủ sức khỏe để làm như vậy nữa. Thế nên, có thể tôi sẽ chuyển sang dẫn dắt đội tuyển quốc gia”.

“Cuộc sống của tôi được liên kết với bóng đá và cho đến khi chết tôi vẫn sẽ tham gia vào bóng đá”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!