Arsene Wenger: “Giroud còn được chơi nhiều hơn Lacazette”

Arsene Wenger dành những lời động viên cho tiền đạo Olivier Giroud và khẳng định rằng, dù chưa ra sân chính thức một trận nào ở Premier League, cựu tiền đạo của Montpellier vẫn có thời gian ra sân nhiều hơn người đồng đội Lacazette.

Giroud gần đây đã bóng gió về khả năng rời khỏi Arsenal vào tháng Một do không được vào sân thường xuyên ở môi trường Premier League. Ở Europa League, Giroud đá chính tất cả các trận, nhưng đó là đấu trường mà Arsenal vẫn dùng đội hình hai. Dĩ nhiên, Olivier Giroud không muốn mạo hiểm trước thềm World Cup.

Khi được hỏi về Giroud, người vừa cân bằng kỷ lục số bàn thắng khi vào sân từ ghế dự bị với Ole Gunnar Solskjaer, Arsene Wenger cho biết: “Không, với tôi Giroud không phải là cầu thủ dự bị. Cậu ấy là một tiền đạo giỏi, một trong số những tiền đạo tốt mà tôi có. Vấn đề là tôi không thể để họ đá cùng nhau”.

Olivier Giroud và Alexandre Lacazette thay nhau lĩnh xướng hàng công Pháo thủ
Olivier Giroud và Alexandre Lacazette thay nhau lĩnh xướng hàng công Pháo thủ

“Tôi thảo luận với tất cả các cầu thủ. Tôi không muốn tiết lộ chi tiết những buổi nói chuyện như vậy. Bạn hiểu mà, phải không? Olivier Giroud là cầu thủ cực kỳ quan trọng. Tôi rất tôn trọng và là một fan hâm mộ của cậu ấy”.

“Nhưng hãy nhìn xem, cậu ấy đã đá bao nhiêu trận cho đội tuyển từ khi đến đây? Giroud không lãng phí thời gian ở đây một chút nào. Cậu ấy đang chơi rất nhiều trận đấu. Số phút thi đấu của Giroud có khi còn nhiều hơn Lacazette…”

Thực tế, Giroud mới chỉ ra sân 1026 phút, trong khi với Lacazette, con số này là 1176.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!