Câu chuyện muôn thuở: Arsenal bỏ lỡ Griezmann như thế nào?

Chẳng ai lạ gì chuyện Arsenal suýt ký hợp đồng với những cầu thủ nổi tiếng thế giới. Mỗi người một lí do nhưng riêng với Griezmann, tiền đạo Atletico khẳng định sẽ không bao giờ nghĩ tới việc khoác áo Pháo thủ nữa.

Thời điểm Griezmann được Arsenal liên hệ là vào năm 2013, khi đó tiền đạo người Pháp còn đầu quân cho Real Sociedad. Việc HLV Wenger quan tâm đến Griezmann thì không ai không biết, khi thông tin về phi vụ này xuất hiện với tần suất dày đặc trên báo chí. Thế rồi bỗng nhiên Arsenal tự nhiên ngãng ra và cơ hội của họ chấm dứt khi Atletico Madrid vào cuộc.

Antoine Griezmann - thời điểm còn chưa quá nổi tiếng trong màu áo Sociedad
Antoine Griezmann – thời điểm còn chưa quá nổi tiếng trong màu áo Sociedad

Không phải nói nhiều về những cái đã mất của Arsenal trong thương vụ này, thậm chí họ còn làm mất uy tín với bản thân cầu thủ người Pháp khiến anh quyết tâm không bao giờ gia nhập đội bóng thành London:
“Tôi đợi, đợi rồi đợi mãi…rồi chẳng có tin tức gì mới. Eric (người đại diện của Griezmann) gọi điện cho Grimandi, người khẳng định HLV Wenger vẫn còn quan tâm đến tôi, nhưng tôi phải đợi thêm”. Griezmann đã kể trong cuốn tự truyện như vậy.

“Cuối cùng, vài giờ trước thời điểm thị trường chuyển nhượng đóng cửa, ông ta cho chúng tôi biết vụ chuyển nhượng sẽ không được tiến hành. Tôi chẳng thích kiểu thông báo như vậy chút nào. Vì thế, khi Eric cho biết Arsenal muốn đặt lại vấn đề chuyển nhượng, tôi nói thẳng, quên chuyện đó đi, sau những gì họ đã gây ra”.

Griezmann đã chờ đợi cuộc gọi từ Pháo thủ quá lâu
Griezmann đã chờ đợi cuộc gọi từ Pháo thủ quá lâu

Thay vì Griezmann, Wenger đã chọn Mesut Ozil, Yaya Sanogo và Mathieu Flamini cho mùa giải năm đó. Hiện giờ, chỉ còn Mesut Ozil là ở lại với Pháo thủ. Có lẽ, hệ thống tuyển trạch viên Arsenal làm việc rất hiệu quả, trong khi bộ phận ký kết hợp đồng lại quá tồi, thế nên Arsenal dù phát hiện ra được nhiều ngôi sao nhưng cứ để họ trôi qua tay khi còn chưa nổi tiếng!

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!