Antonio Conte: “Tôi hiếm khi lấy được cầu thủ mình muốn”

Đó là phát biểu có chút cay đắng của chiến lược gia Antonio Conte sau trận hòa có phần tiếc nuối với Arsenal.

Khi được các phóng viên hỏi về kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Antonio Conte nhún vai trả lời: “Tôi không đưa ra những yêu cầu quá cao, vì tôi biết trong quá khứ tôi hiếm khi có được những cầu thủ mà tôi muốn. Những câu lạc bộ tôi dẫn dắt thường thực hành chính sách chuyển nhượng chắc chắn và cứng nhắc”.

Những câu lạc bộ mà Conte vừa đề cập ở trên không ai khác chính là Juventus và Chelsea. Quả thật, Juventus hiếm khi mua nhầm người còn Chelsea cũng không còn vung tiền quá trán như những mùa giải đầu tiên dưới đế chế Abramovic.

Antonio Conte bắt đầu "thấm" triết lý chuyển nhượng ở Chelsea
Antonio Conte bắt đầu “thấm” triết lý chuyển nhượng ở Chelsea

Antonio Conte bổ sung: “Tôi chỉ cố gắng làm công việc của mình. Nếu ai đó tới, tốt thôi. Nếu họ không thể, tôi cũng đành chấp nhận. Dù thế nào tôi vẫn phải tiếp tục công việc”.

Bóng đá hiện đại không chỉ bao gồm cuộc chiến trên sân cỏ, mà còn có cả sự hơn thua kim tiền phía sau. Phải chăng vì thế mà HLV người Ý đôi khi chán ghét bóng đá?

Nếu Conte không muốn dẫn dắt đội bóng cấp câu lạc bộ nữa, ông hoàn toàn có thể quay lại đội tuyển Ý để vực dậy một tập thể rệu rã vì thất bại. Ở đất nước hình chiếc ủng, danh tiếng của cựu HLV Juventus vẫn rất lớn.

Hoặc, Antonio Conte có thể chuyển sang một câu lạc bộ khác, nơi chính sách chuyển nhượng bớt cứng nhắc hơn như PSG hay Bayern Munich

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!