Andreas Christensen phá tan “dớp” có từ thời John Terry

Hậu vệ trẻ Andreas Christensen vừa thực hiện được điều tưởng chừng như không thể: Trở thành cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo đầu tiên kể từ thời John Terry thi đấu 3 trận Premier League liên tiếp.

Trung vệ trẻ Đan Mạch đã vượt qua David Luiz trong thứ tự ưu tiên của HLV Conte trong những tuần gần đây. Trận đấu với Liverpool thể hiện niềm tin trọn vẹn mà HLV người Italia đặt vào Christensen. Sự nổi lên của trung vệ trẻ đã giúp Chelsea giải quyết được nhiều điều:

– Antonio Conte một lần nữa chiến thắng trong cuộc chiến quyền lực ở phòng thay đồ. Sau Diego Costa, lần này là công thần David Luiz. HLV người Italia tiếp tục chứng minh, ở phòng thay đồ Chelsea, không ai là không thể đụng đến.

Đây là thời điểm khó khăn của David Luiz ở Chelsea
Đây là thời điểm khó khăn của David Luiz ở Chelsea

– Các lứa măng non đang được đào tạo hàng loạt ở Chelsea chắn chắn sẽ có niềm tin hơn về chính sách xây dựng cầu thủ trẻ của câu lạc bộ. Chelsea đã đạt được những thành tích khích lệ trong công tác đào tạo trẻ, nhưng làm sao để giữ chân họ trước sự chèo kéo của các đội bóng khác đang là một vấn đề, đặc biệt là trường hợp của Dominic Solanke, người đã bỏ sang Liverpool mùa hè vừa rồi.

Những cầu thủ đang đi tu nghiệp như Tammy Abraham hay Ruben Loftus-Cheek sẽ có thể tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ chen chân vào đội hình một với niềm tin rằng cơ hội của họ không phải là bất khả thi.

Andreas Christensen đang là lá cờ đầu trong lớp cầu thủ trẻ được đào tạo ở Chelsea gần đây
Andreas Christensen đang là lá cờ đầu trong lớp cầu thủ trẻ được đào tạo ở Chelsea gần đây

Riêng đối với Andreas Christensen, đây là thời điểm thăng hoa trong sự nghiệp của cầu thủ 21 tuổi. Sau khi cùng đội tuyển Đan Mạch xuất sắc vượt qua Italia, anh lại tiếp tục được xây dựng là trung tâm của hàng hậu vệ 3 người tại một đội bóng luôn thi đấu trên nền tảng phòng ngự. Chắc chắn, Christensen sẽ còn tiến xa để vươn lên tầm những trung vệ hàng đầu thế giới.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!