Ancelotti lí giải nguyên nhân phải rời băng huấn luyện Bayern

Chiến lược gia người Italia Carlo Ancelotti bị sa thải mặc dù vừa giành đĩa bạc Bundesliga mùa giải trước đó. Rõ ràng, thành tích không phải là lí do chính khiến cựu HLV AC Milan bị mất việc. Vậy đâu là nguyên nhân phía sau?

“Rất nhiều điều được nói bởi các cầu thủ, chủ tịch CLB và truyền thông. Thế nên tôi không cảm thấy cần thiết phải quay lại vấn đề này”. Carlo Ancelotti khá kín kẽ khi bắt đầu câu chuyện với tờ Domenica Sportiva.

Nhưng sau đó, HLV kỳ cựu này quyết định vén tấm màn bí mật: “Đó là sự thiếu nhất trí trong phương pháp làm việc. Tôi đã xây dựng phương pháp của mình trong nhiều năm và sẽ không bao giờ thay đổi nó”.

Carlo Ancelotti đã có khoảng thời gian khó khăn ở Arsenal
Carlo Ancelotti đã có khoảng thời gian khó khăn ở Munich

“Các cầu thủ phải tham gia 60 trận đấu quanh năm và phương pháp của tôi dựa vào chất lượng hơn là số lượng. Thay vì chơi chậm rãi trong suốt 90 phút, tôi muốn các cầu thủ tập trung chơi nhanh trong 60 phút và sau đó tùy vào thế trận để thi đấu”.

Khi được hỏi về những lời khuyên cho người đồng nghiệp trẻ và cựu học trò Gennaro Gattuso, HLV Ancelotti đã trả lời: “Các HLV là người bị đổ lỗi khi đội bóng thất bại. Tôi chỉ nói với Gattuso một điều: Tốt nhất là thực hiện theo triết lý của mình thay vì chấp nhận ý tưởng của những người khác.”

Gattuso buồn rầu trong ngày AC Milan bị cầm hòa bởi Benevento
Gattuso buồn rầu trong trận ra mắt khi AC Milan bị cầm hòa bởi Benevento

“Với bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra, câu lạc bộ sẽ không bao giờ bảo vệ bạn. Nếu bạn để một cầu thủ ngồi ngoài, anh ta sẽ phàn nàn với ban lãnh đạo và họ sẽ ủng hộ anh ta. Cuối cùng bạn mất thể diện với những cầu thủ khác. Bạn không thể lấy lại hình ảnh của mình. Theo giới truyền thông thì tôi bị sa thải bởi Bayern bởi có 5 cầu thủ quan trọng trong đội chống lại tôi!”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!