Alexis Sanchez sẽ về thành Manchester?

Thành Manchester? Đó là thành phố của 2 câu lạc bộ đang dẫn đầu Premier League. Đó cũng là hai câu lạc bộ đang theo sát Alexis Sanchez nhất…

Những hình ảnh cuối cùng của Alexis Sanchez trong màu áo Arsenal
Những hình ảnh cuối cùng của Alexis Sanchez trong màu áo Arsenal

Cuộc cạnh tranh cho chữ ký của Sanchez diễn ra gay cấn và hồi hộp như một bộ phim hành động. Nó đã diễn ra sôi động kể từ mùa hè giữa các ông lớn khắp lục địa già như PSG, Munich, Juve hay Man City… nhưng kẻ chiến thắng cuối cùng lại là…Arsenal.

Tuy nhiên, khi “bộ phim” “đuổi theo Sanchez” ra đến “tập 2” thì Arsenal đành phải buông tay do không muốn mất trắng ngôi sao của mình vào “tập 3” – công chiếu vào mùa hè sang năm – nếu có.

Bản thân Alexis Sanchez khéo biết cách làm truyền thông sôi sục. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, anh tới Paris ngay trước một trận đấu của Arsenal làm các phóng viên tha hồ đưa tin và bán báo.

Alexis Sanchez trở thành đề tài bất tận của các tay chế ảnh hâm mộ bóng đá
Alexis Sanchez trở thành đề tài bất tận của các tay chế ảnh hâm mộ bóng đá

Khi câu chuyện hạ nhiệt, các phóng viên cũng khéo biết làm nó sôi động trở lại bằng cách liên tục đặt câu hỏi về tiền đạo người Chile trong một cuộc họp báo của Jose Mourinho. Không phải là người niềm nở với những dạng câu hỏi như vậy, nhưng lần này Người Đặc biệt đã khiến cánh báo chí một phen mỏi tay viết bài khi tuyên bố: “Alexis Sanchez là một hiện tượng”.

Giờ đây, câu chuyện có vẻ như sắp ngã ngũ. Hiện tại 2 MU và Man City đang là những đối thủ cạnh tranh chính. Đặc biệt là đội bóng áo đỏ.

Theo nhiều nguồn tin, MU đã đưa ra mức lương 400000 Bảng/tuần và đưa lời đề nghị 30 triệu Bảng tới Pháo thủ, con số chỉ thấp hơn 5 triệu so với những gì đội bóng thành London yêu cầu.

Manchester City có vẻ như ít mặn mà hơn so với người hàng xóm. Họ mới đưa ra mức giá 20 triệu Bảng và mức đãi ngộ thấp hơn cho tiền đạo 29 tuổi (vào khoảng 290000 Bảng/tuần).

Alexis Sanchez chìm trong suy nghĩ về những lời đề nghị
Alexis Sanchez chìm trong suy nghĩ về những lời đề nghị

Chính HLV Arsene Wenger đã tiết lộ mới đây về việc cất cậu học trò trong trận đấu với Bournemouth (Arsenal thất thủ 1-2): “Cậu ấy khá mờ nhạt thời gian này. Tình huống hiện tại vẫn chưa được quyết định hoàn toàn theo cách này hay cách khác, thế nên tôi để Alexis ở nhà”.

Xem ra cánh báo chí sắp mất đi một đề tài hay để lấp đầy các mặt báo. Alexis gần như sẽ chọn một trong 2 đội bóng thành Manchester. Tuy nhiên, biết đâu, Chelsea lại nhảy vào cuộc giữa chừng sau vài vòng đấu yếu kém của hàng công? Và Alexis sẽ gật đầu mà ở lại London? Vốn dĩ, kịch hay về cuối mà!

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!