Alexandre Pato: “Milan là nhà”

Với AC Milan, Alexandre Pato đã lên tới đỉnh cao trong sự nghiệp. Vì thế tình cảm của tiền đạo người Brazil dành cho đội bóng cũ rất sâu nặng.

“Chú vịt” Alexandre Pato đã ghi 63 bàn trong 150 lần xuất hiện trong màu áo sọc Đỏ – Đen, nhưng càng về cuối thời gian ở Milan, anh  liên tiếp gặp phải những vấn đề thể trạng cả trong và ngoài sân cỏ.

Alexandre Pato trong màu áo Tianjin Quanjian
Alexandre Pato trong màu áo Tianjin Quanjian

Pato hiện tại đang mưu sinh ở Trung Quốc trong màu áo Tianjin Quanjian. Chơi ở một giải đấu hạng thấp, Alexandre Pato có cơ hội lấy lại sự tự tin, bản năng săn bàn để làm lại sự nghiệp. Sau 24 trận ở đây, anh đã có 15 bàn, một hiệu suất không tồi. Tuy nhiên, cầu thủ 28 tuổi hẳn đang rất nhớ Châu Âu và bóng đá đỉnh cao, thế nên anh nói về Milan với tâm trạng bồi hồi:

“Milan là nhà của tôi. Đó là đội bóng đầu tiên ngoài Brazil mà tôi thi đấu, câu lạc bộ đã cho tôi cơ hội để nổi tiếng khắp thế giới. Họ cho tôi cơ hội để chơi bóng ở đẳng cấp cao, giành danh hiệu và chơi cùng những cầu thủ lớn”.

“Đó là nhà và tôi yêu Milan”.

Alexandre Pato: "Đó là nhà và tôi yêu Milan"
Alexandre Pato: “Đó là nhà và tôi yêu Milan”

“Tôi hạnh phúc khi họ thành công, bởi tôi còn rất nhiều những bạn bè ở đó. Tôi có mối quan hệ tốt với cựu chủ tịch Silvio Berlusconi và Galliani. Tôi hy vọng Milan có thể trở lại là đội bóng lớn”.

“Tôi có thể trở lại đó không? Hiện giờ tôi đang chơi bóng và cảm thấy hạnh phúc ở Trung Quốc, nhưng ai có thể nói trước được tương lai. Nếu Milan hay một đội bóng Châu Âu đưa ra lời đề nghị, tôi sẽ suy nghĩ về điều đó”.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!