Napoli và Bologna trao đổi: Adam Ounas đổi chỗ cho Simone Verdi?

Đó là kế hoạch mà ban lãnh đạo Napoli vẽ ra để có sự phục vụ của tuyển thủ Italia Simone Verdi, cầu thủ đang đạt phong độ cao trong màu áo Bologna.

Vị trí sở trường Simone Verdi là tiền đạo cánh phải nhưng anh cũng có thể chơi bên cánh đối diện hoặc trở thành tiền đạo lùi khi cần thiết. Vì sự đa năng này mà Napoli rất cần có cầu thủ 25 tuổi để có thể đa dạng hóa chiến thuật của hàng công.

Simone Verdi học cách ăn mừng bàn thắng quen thuộc của Luca Toni
Simone Verdi học cách ăn mừng bàn thắng quen thuộc của Luca Toni

Tuy nhiên, không dễ dàng để thuyết phục Bologna nhả người trong thời điểm này khi Verdi đang có vai trò to lớn tại Rossoblu với 4 bàn thắng và 4 kiến tạo. Thế nên, đội bóng vùng Naples mới đề xuất một phương án hấp dẫn hơn, đó là để Adam Ounas ra đi theo chiều ngược lại.

Adam Ounas vốn là một tài năng trẻ rất đáng chú ý đến từ Girondins Bordeaux tại giải Ligue I. Tuy nhiên, từ khi cập bến San Paolo, cầu thủ người Algeria không có dịp được ra sân nhiều. Thế nên, việc chuyển đến Bologna theo dạng cho mượn có thể là thương vụ tốt cho cả 3 bên.

Adam Ounas tranh bóng với David Silva ở Champions League
Adam Ounas tranh bóng với David Silva ở Champions League

Nói thêm về Verdi: Tiền đạo này trưởng thành từ lò đào tạo danh tiếng của AC Milan và đã kinh qua các câu lạc bộ khác nhau như Torino, Empoli, Eibar và Carpi trước khi Bologna giang rộng tay đón anh về với mức giá 1.5 triệu Euro 2016. Tại đội bóng mới, anh chơi ổn định và được gọi vào đội tuyển Thiên Thanh 2 lần.

Cám ơn đã đọc bài! Nếu thấy bài viết hữu ích, tiếc gì một like các bạn nhỉ! Click để thường xuyên được cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất!